Khối nhà mặt tiền đường Lê Thánh Tôn 129 năm tuổi. Đây là một trong những công trình kiến trúc cổ nổi tiếng bậc nhất của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung /// Ảnh: Ngọc Dương

Đừng xóa ký ức đô thị

4
Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM đang triển lãm phương án do Công ty Gensler (Mỹ) thiết kế quy hoạch chi tiết và kiến trúc công trình xây dựng mở rộng, nâng cấp trụ sở HĐND, UBND TP.HCM để người dân tham quan, góp ý đến ngày 1.5 trước khi triển khai xây dựng.
Nhà thờ Đức Bà được rào chắn để trùng tu /// Ảnh: Độc Lập

Nhà thờ Đức Bà trùng tu dự kiến kinh phí hơn 140 tỉ đồng

5
Nhà thờ Đức Bà đang bước vào giai đoạn trùng tu với quy mô lớn. Tòa tổng giám mục Tổng giáo phận Sài Gòn - TP.HCM đang tiếp tục kêu gọi giáo dân quyên góp để có kinh phí trùng tù công trình kiến trúc hơn 135 năm tuổi ngay giữa trung tâm TP.HCM.
Sinh viên ngành công nghệ thông tin trong giờ thực hành. Năm nay có trường xét tuyển khối C cho ngành học này /// Đào Ngọc Thạch

Xét tuyển khối C vào công nghệ thông tin!

7
Năm 2018 các trường ĐH tiếp tục có nhiều điều chỉnh về tổ hợp môn xét tuyển. Trong đó có những trường tuyển sinh khối ngành kỹ thuật - công nghệ mà không xét điểm môn toán, thi kiến trúc nhưng không kiểm tra năng khiếu...
Angamuco /// Ảnh: Đại học bang Colorado

Những thành phố mất tích trên thế giới

0
Từng bị lãng quên suốt hàng ngàn năm, một số đô thị cổ dần lộ diện nhờ vào công nghệ hiện đại, mà sự tồn tại và quy mô của nó vào thời xưa có thể gây ngạc nhiên người thời nay.
Công viên Đất nung Thanh Hà, công viên hình thành hoàn toàn từ nguyên liệu đất nung
 /// Ảnh: Song Nguyên

Hồi sinh làng gốm cổ 500 năm tuổi

0
“Khi tìm được cảm xúc hình thành nên ý tưởng cho kiến trúc của ngôi làng gốm, tim tôi muốn ngừng đập, cảm giác lâng lâng còn nhớ đến bây giờ”, kiến trúc sư Nguyễn Văn Nguyên, người lập nên Công viên Đất nung Thanh Hà đồ sộ, bồi hồi nhớ lại...
 
Kiến trúc chùa Việt Nam qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích

Kiến trúc chùa Việt Nam qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích

0
Cuốn Kiến trúc chùa Việt Nam qua tư liệu Viện Bảo tồn di tích ra mắt ngày 6.2 tại Hà Nội, cung cấp đến độc giả những tư liệu quý của 10 chùa, được lựa chọn trong số hơn 200 hồ sơ về chùa lưu trữ tại Viện Bảo tồn di tích, Bộ VH-TT-DL. 
 /// Ảnh: Lâm Viên

Chuyên gia Pháp thiết kế ánh sáng cho Crazy house Đà Lạt

0
Chủ nhân Crazy house (Ngôi nhà điên, hay còn gọi là biệt thự Hằng Nga - ảnh) trên đường Huỳnh Thúc Kháng, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa chi hơn 1,5 tỉ đồng để thực hiện “Crazy house về đêm với nghệ thuật ánh sáng”.
Mô hình nhà thờ Đức Bà được các bạn sinh viên hoàn thành trong 450 giờ

Mô hình nhà thờ Đức Bà bằng 8.000 thanh tre

1
Nhóm sinh viên năm 4, Khoa Kỹ thuật công trình Trường đại học Lạc Hồng đã làm đồ án kiến trúc mô phỏng nhà thờ Đức Bà nổi tiếng tại TP.HCM với 8.000 thanh tre.