Kiều bào góp sức phát triển nguồn nhân lực trẻ ở miền núi và biển đảo

0 Thanh Niên Online

Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB 'Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu' vừa tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với những đại biểu Việt Nam ở nước ngoài.

Đại diện bà con Việt kiều tại tỉnh Sakôm (Thái Lan) trao kinh phí Quỹ học bổng Vừa A Dính để giúp học sinh dân tộc miền núi, hải đảo - Ảnh: Lê Thanh
Đại diện bà con Việt kiều tại tỉnh Sakôm (Thái Lan) trao kinh phí Quỹ học bổng Vừa A Dính để giúp học sinh dân tộc miền núi, hải đảo - Ảnh: Lê Thanh

Quỹ học bổng Vừ A Dính (T.Ư Đoàn) và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” vừa tổ chức buổi gặp gỡ thân mật với những đại biểu Việt Nam ở nước ngoài, nhân dịp TP.HCM đón tiếp 500 đại biểu Việt Nam ở nước ngoài về dự Hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài toàn thế giới với chủ đề: “Kiều bào chung sức xây dựng TP.HCM phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế”, năm 2016.

Kiều bào góp sức phát triển nguồn nhân lực trẻ ở miền núi và biển đảo - ảnh 1
Hơn 3.000 sinh viên tham gia 'Chung tay xóa bỏ định kiến giới'

Ngày 13.11, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) tổ chức ngày hội 'Chung tay xóa bỏ định kiến giới', thu hút hơn 3.000 sinh viên các trường đại học tham gia.

Nguyên Phó chủ nước Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, cho biết: “Trong những năm qua, CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu đã nhận được sự chia sẻ, đồng hành của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước cho sự nghiệp đầu tư, góp sức phát triển nguồn nhân lực trẻ cho miền núi và biển đảo.

Đặc biệt, cộng đồng người VN ở nước ngoài luôn dành những tình cảm ưu ái và những đóng góp kịp thời cho các phong trào, hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính để góp phần chăm lo cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số.

Chính vì vậy, đây là dịp để chúng tôi được gặp gỡ những đại diện cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, mà chúng tôi luôn xem đây là những người bạn thân thiết đã luôn quan tâm và hỗ trợ cho các hoạt động của chúng tôi, đặt biệt là các hoạt động góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước trên biển Đông”.

Nguyên phó chủ tịch nước Trương Mỹ hoa trao bản tri ân cho những kiều bào - Ảnh: Lê Thanh
Nguyên phó chủ tịch nước Trương Mỹ hoa trao bản tri ân cho những kiều bào
Ảnh: Lê Thanh

Theo bà Trương Mỹ Hoa, trong chuyến đi công tác của Đoàn đại biểu Quỹ học bổng Vừ A Dính đến các nước Pháp, Ba Lan, Hungary, Áo, Slovakia, Séc, Đức và Australia vào tháng 8 và tháng 10.2016, kiều bào các nước này đã đóng góp số tiền gần 2 tỉ đồng.

Dịp này, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” đã đón nhận thêm 17 tập thể và 44 cá nhân bà con Việt kiều ở các nước đăng ký trở thành hội viên tập thể và hội viên cá nhân với tinh thần trách nhiệm rất cao.

Ngay tại buổi gặp gỡ thân mật vào tối 13.11, những đại biểu kiều bào Việt Nam ở nước ngoài đã quyên góp ủng hộ cho Quỹ học bổng Vừ A Dính 200 triệu đồng, góp phần chăm lo, phát triển nguồn nhân lực cho đồng bào dân tộc miền núi, học sinh con ở các vùng biển đảo của tổ quốc Việt Nam mến yêu….

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dạy con thực hành lòng biết ơn

Dạy con thực hành lòng biết ơn

Một lần trên đường đưa con đi học về, mẹ con tôi gặp hai mẹ con đi xe phía trước và chiếc xe không ngừng chao đảo khi đứa trẻ quằn quại làm nư với mẹ.