Triều Tiên đã dời 3 tù nhân Mỹ khỏi trại lao động?

Triều Tiên đã dời 3 tù nhân Mỹ khỏi trại lao động?

0

Mỹ đang điều tra các báo cáo cho biết 3 công dân Mỹ bị Triều Tiên giam giữ đã được chuyển từ một trại lao động đến một khách sạn gần Bình Nhưỡng trước thềm hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

 
Nhìn lại năm 2017: Triều Tiên trở thành 'quốc gia hạt nhân'

Nhìn lại năm 2017: Triều Tiên trở thành 'quốc gia hạt nhân'

0

Ngày 3.9.2017, Triều Tiên tuyên bố đã thử thành công bom khinh khí (bom nhiệt hạch) và trở "quốc gia hạt nhân có trách nhiệm".

Năm 2017 cũng đánh dấu tiến bộ lớn trong chương trình phát triển tên lửa của Triều Tiên, khi nước này tuyên bố đã có thể bắn đến mọi mục tiêu trên đất Mỹ sau lần phóng thử tên lửa Hwasong-15.
Vì sao Úc từ chối cho U.19 Triều Tiên nhập cảnh?

Vì sao Úc từ chối cho U.19 Triều Tiên nhập cảnh?

0
Chính phủ Úc vừa tuyên bố đã quyết định từ chối cho tuyển U.19 CHDCND Triều Tiên nhập cảnh vào quốc gia này để đá trận vòng loại thuộc khuôn khổ Giải vô địch bóng đá U.19 châu Á 2018. 
Triều Tiên hội hè, khu vực căng thẳng

Triều Tiên hội hè, khu vực căng thẳng

0

Để kỷ niệm "Ngày Thái dương", ngày sinh cố lãnh tụ Kim Nhật Thành, lãnh đạo Triều Tiên vừa khánh thành khu phố Ryomyong với nhiều khu nhà cao tầng.

Ông Donald Trump đã nhận được thêm một sự ủng hộ quốc tế, lần này đến từ Triều Tiên /// Reuters

Báo Triều Tiên hết lời khen ngợi ông Donald Trump

2
Báo Triều Tiên DPRK Today vừa đăng bài xã luận "khuyên" người dân Mỹ nên bầu ông Donald Trump làm tổng thống, bởi ông này "khôn ngoan" và "nhìn xa trông rộng", còn ứng viên Hillary Clinton bị chê là "đần".
Lãnh đạo Kim Jong-un thử chất lượng giường trong một tòa nhà cao tầng ở đường Mirae Scientists /// KCNA/Reuters

1% người giàu nhất Triều Tiên sống ra sao?

15
Ở một đất nước mà nạn đói luôn rình rập như Triều Tiên, thành phần “tinh hoa 1%” chỉ ưa áo quần hiệu Zara hay H&M. Họ uống cappucchino để thể hiện sự sành điệu. Họ phẫu thuật cắt mí mắt cho đẹp kiểu Tây.
Đường phố Bình Nhưỡng /// Ảnh: Reuters

Vì sao dân Triều Tiên không dùng nội tệ?

1
Ở Triều Tiên, đất nước tự hào về thành công của hệ thống kinh tế và sức mạnh nội tệ, người nước ngoài vẫn rất khó khăn khi dùng đồng won Triều Tiên để mua sản phẩm.
Lãnh đạo Kim Jong Un vừa thăng tướng cho nhiều sĩ quan cao cấp - Ảnh: Reuters

Ông Kim Jong Un thăng tướng một loạt sĩ quan Triều Tiên

0

Để chào đón lễ sinh nhật của cố chủ tịch Kim Jong Il (16.2), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã quyết định thăng quân hàm cho một loạt tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp của quân đội, theo Tass ngày 13.2.