Bệnh nhân bị nhiễm độc sắt lâu ngày biểu hiện qua da /// Ảnh: BSCC

Khám da liễu, phát hiện bị nhiễm độc kim loại

0
Có các trường hợp khám da liễu đã phát hiện nhiễm kim loại nặng (sắt, chì, thạch tín, đồng, thủy ngân...). Những bệnh nhân này hoàn toàn không biết mình nhiễm độc mà chỉ đơn giản là đi khám do thấy biểu hiện bất thường trên da.
Căng thẳng địa chính trị đang đẩy giá dầu lên cao /// Ảnh: Reuters

Dầu thô, kim loại tăng giá do căng thẳng thương mại

0
Giá dầu thô và kim loại được dự kiến sẽ tăng mạnh trong năm nay do ảnh hưởng bởi tình trạng căng thẳng thương mại và địa chính trị đang diễn ra, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết hôm 24.4.
Người hồi sinh pháp lam Huế

Người hồi sinh pháp lam Huế

0
Ai đã một lần đến Huế, được ngắm vẻ đẹp của những công trình kiến trúc thời Nguyễn mới thấy được sự tinh tế của người xưa, nổi bật là những bức pháp lam. Nhắc đến pháp lam, người ta nghĩ ngay đến thạc sĩ Đỗ Hữu Triết, người có công khôi phục nghề vốn đã bị thất truyền.
Không chỉ dị ứng với nickel, Kennedy Odom còn bị dị ứng nghiêm trọng với cobalt và thép không gỉ /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Cô gái suýt chết vì bị dị ứng quái lạ với kim loại

0

Kennedy Odom, 16 tuổi, bị dị ứng nghiêm trọng với kim loại. Tuy nhiên, các bác sĩ lại không nghĩ đến chứng dị ứng quái lạ này mà chẩn đoán nhầm các triệu chứng sốt, đau khi nhai nuốt của em là đau họng thông thường. 

 ///  Ảnh chụp màn hình SWNS

Nuốt 7 kg kim loại vào bụng

0
Các bác sĩ ở thành phố Satna (bang Madhya Pradesh, Ấn Độ) đã lấy ra 263 đồng xu, 150 chiếc đinh (ảnh) cùng nhiều đồ vật kim loại khác trong bụng một bệnh nhân. 
Mô hình nam châm phi kim loại của RCPTM /// Ảnh: European Pressphoto Agency

Nam châm không kim loại

0
Các nhà khoa học ở Cộng hòa Czech đã tạo ra carbon hóa từ bằng cách xử lý các lớp graphene với các nguyên tố phi kim loại
Vật thể rơi xuống Tuyên Quang không phải là vật liệu nổ

Vật thể rơi xuống Tuyên Quang không phải là vật liệu nổ

1
Vật thể hình cầu từ trên trời rơi xuống địa phận thôn Nà Giang, xã Tân Mỹ, H.Chiêm Hóa ngày 2.1 chắc chắn không phải vật liệu nổ, cũng không phải là “vật thể lạ” của hành tinh khác như dư luận đồn đoán.
Bột kim loại có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch

Bột kim loại có thể thay thế nhiên liệu hóa thạch

0
Nhóm nghiên cứu tại Đại học McGill (Canada) cho biết năng lượng sạch như pin lithium và khí hydro, sẽ không thể hoàn toàn thay thế nhiên liệu hóa thạch, nhưng họ công bố một nghiên cứu trên tạp chí Năng lượng ứng dụng cho rằng bột kim loại có thể là tương lai của năng lượng vận tải và năng lượng thương mại toàn cầu.
Tóc Tiên khoe đường cong quyến rũ trong bộ sưu tập của Lý Quý Khánh

Tóc Tiên khoe đường cong quyến rũ trong bộ sưu tập của Lý Quý Khánh

0
(TNO) Nữ ca sĩ Tóc Tiên vừa có buổi quay video và chụp ảnh cho bộ sưu tập mới của nhà thiết kế Lý Quý Khánh. Sự 'lột xác' ngoạn mục của Tóc Tiên trong thời gian qua đã trở thành cảm hứng cho Lý Quý Khánh thiết kế nên những trang phục làm từ... kim loại.
Chế tạo giấy có thể thay thế kim loại

Chế tạo giấy có thể thay thế kim loại

0

(TNO) Các kỹ sư đến từ Đại học Maryland (Mỹ) đã tìm ra cách tạo nên loại giấy bền và chắc hơn, hứa hẹn sẽ thay thế kim loại trong tương lai.