Kim Lý sang Canada tham dự LHP Toronto

Thiên Hương

Thiên Hương

Ảnh: S.H

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tối 9.9, Kim Lý chính thức lên đường đến Canada tham dự Liên hoan phim quốc tế Toronto theo lời mời từ nhà sản xuất phim nổi tiếng Niv Fichman, người đã sản xuất bộ phim Red Violin từng đoạt giải Oscar năm 1998.

Kim Lý sang Canada tham dự LHP Toronto

(TNO) Tối 9.9, nam diễn viên Kim Lý đã chính thức lên đường đến Canada tham dự LHP quốc tế Toronto theo lời mời từ nhà sản xuất phim nổi tiếng Niv Fichman, người đã sản xuất bộ phim Red Violin từng đoạt giải Oscar năm 1998.

Kim Lý sang Canada tham dự LHP Toronto - ảnh 1Kim Lý lên đường sang Canada dự LHP Toronto - Ảnh: S.H

Kim Lý là nam diễn viên mang hai dòng máu Việt Nam - Thụy Điển. Trở về Việt Nam tham gia bộ phim Hương Ga, anh đã để lại ấn tượng mạnh mẽ với khán giả Việt bởi vẻ ngoài điển trai, nam tính, bên cạnh đó là câu chuyện "phim giả, tình thật" cùng nữ diễn viên Trương Ngọc Ánh.

Trong chuyến đi lần này, Kim Lý đã nhận được lời mời từ nhà sản xuất lừng danh Niv Fichman, người sắp tới sẽ sản xuất bộ phim hành động - hài có sự tham gia của Kim Lý. Đây cũng là dự án phim thứ hai của nam diễn viên gốc Việt tại Việt Nam sau Hương Ga. Kim Lý sẽ đóng vai trò đồng sản xuất kiêm diễn viên cho bộ phim mới này. 

Đích thân Niv Fichman đã mời Kim Lý tham dự LHP Toronto lần thứ 40 với tư cách khách mời danh dự. Cũng trong khuôn khổ LHP, Niv Fichman có đến 4 bộ phim tham dự do anh sản xuất. Trước đây, Niv Fichman là người đã sản xuất bộ phim Red Violin từng đoạt giải Oscar năm 1998, cũng như từng được đề cử và chiến thắng nhiều giải quan trọng tại các giải Emmy, Gemini, Genie...

Kim Lý sang Canada tham dự LHP Toronto - ảnh 2Kim Lý tại LHP Cannes 2012 - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Với Kim Lý, đây không phải lần đầu tiên nam tài tử tham dự một LHP quốc tế. Trước đó, anh cũng từng góp mặt trên thảm đỏ của LHP Cannes, LHP Miami, LHP Dubai... với tư cách khách mời danh dự.

Kim Lý cho biết anh cảm thấy rất vinh dự khi được mời tham gia LHP Toronto, một sự kiện điện ảnh quy mô và có uy tín bậc nhất trên thế giới này. Đây cũng là tiền đề để nam diễn viên cho ra mắt dự án I am wanted tại đây vào năm 2016.

Sau khi kết thúc chuyến đi 9 ngày tại LHP Toronto, Kim Lý sẽ tiếp tục lên đường sang Thượng Hải tham dự LHP Kim Kê cùng đoàn làm phim Hương Ga

Được thành lập từ năm 1976, Toronto International Film Festival (TIFF) là Liên hoan phim lớn nhất Bắc Mỹ và lớn thứ nhì thế giới chỉ sau Cannes. LHP Toronto lần thứ 40 là sự kiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả yêu điện ảnh quốc tế, quy tụ nhiều tên tuổi lớn ở kinh đô điện ảnh Hollywood như Johnny Depp, Shia LaBeouf, Kristen Stewart, Kate Winslet, Rachel McAdams, Matt Damon, Jake Gyllenhaal, Tom Hardy, Liam Hemsworth, Julianne Moore… cùng hơn 400.000 lượt khán giả, hơn 1.000 phóng viên đổ về từ khắp nơi trên thế giới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhớ lắm đọt choại quê hương

Nhớ lắm đọt choại quê hương

Người làng tôi xưa có câu ca: “Rủ nhau lên đất bảy ngàn/Hái rau choại chột, nhổ bàng về đương/Choại chột thì chấm nước tương/Bàng thì đương nóp người thương tôi nằm”.