Nhà sáng lập Brett Adcock và Adam Goldstein của Vettery /// Vettery
Nhà sáng lập Brett Adcock và Adam Goldstein của VetteryVettery
Vettery, doanh nghiệp khởi nghiệp tạo ra “chợ tuyển dụng” của Mỹ, vừa gọi vốn được 9 triệu USD nhờ 9 slide thuyết trình ngắn gọn, súc tích.
Trang Business Insider mới đây đăng tải bản sao các slide thuyết trình thực tế của hãng Vettery, công ty khởi nghiệp chỉ có 25 thành viên nhưng vừa được rót vốn 9 triệu USD. Các trang thuyết trình thuyết phục được giới đầu tư, gây chú ý bởi sự ngắn gọn, súc tích. Đây sẽ là một lời gợi ý giá trị cho bất kỳ hãng startup nào.
[ẢNH] 9 trang thuyết trình giúp startup Mỹ nhận vốn 9 triệu USD - ảnh 1
Vettery ra đời vào năm 2013, hỗ trợ kết nối người tìm việc với nhà tuyển dụng tốt nhất nhất có thể. Trang thuyết trình này được cập nhật lần cuối vào tháng 5.2016.
[ẢNH] 9 trang thuyết trình giúp startup Mỹ nhận vốn 9 triệu USD - ảnh 2
Trang bắt đầu bài thuyết trình là tầm nhìn doanh nghiệp Vettery, gói gọn trong một câu đơn giản: “Vettery sẽ là marketplace dành cho hoạt động tuyển dụng ở mọi vai trò, cấp bậc và địa điểm địa lý”. Theo cách hiểu đơn giản thì “marketplace” là một sàn giao dịch hay “chợ”, nơi bên bán và bên mua tập trung lại, kết nối với nhau.
[ẢNH] 9 trang thuyết trình giúp startup Mỹ nhận vốn 9 triệu USD - ảnh 3
Trang tiếp theo cung cấp góc nhìn tổng quan chi tiết hơn về doanh nghiệp. Vettery cơ bản là marketplace cho người tìm việc và nhà tuyển dụng. Nó cũng có một nhà điều hành tài năng xem, xử lý toàn bộ quá trình tìm kiếm công việc, khiến mọi việc trôi chảy hơn với nhà tuyển dụng lẫn ứng viên. Slide này được thiết kế trực quan, ngắn gọn, giới thiệu về những gì hãng làm được: Hơn 1.700 nhà tuyển dụng đăng ký trong 57 tuần kể từ khi nền tảng bắt đầu kết nối với hơn 4.700 ứng viên.
[ẢNH] 9 trang thuyết trình giúp startup Mỹ nhận vốn 9 triệu USD - ảnh 4
Nhà đồng sáng lập Adam Goldstein chia sẻ: “Chúng tôi quyết định mô tả vấn đề thông qua câu chuyện của người dùng. Chúng tôi gợi câu chuyện về sự khó khăn mà nhà tuyển dụng gặp phải khi tìm kiếm tài năng, và cách Vettery giải quyết vấn đề này”. Đây là slide thể hiện điều đó, một lần nữa theo cách gọn gàng, dễ hiểu.
[ẢNH] 9 trang thuyết trình giúp startup Mỹ nhận vốn 9 triệu USD - ảnh 5
Ngay sau đó là trang thể hiện dữ liệu cứng củng cố câu chuyện trên, cho thấy sức hút và xác nhận tầm nhìn của hãng.
[ẢNH] 9 trang thuyết trình giúp startup Mỹ nhận vốn 9 triệu USD - ảnh 6
Tiếp theo, công ty nói về số liệu tài chính…
[ẢNH] 9 trang thuyết trình giúp startup Mỹ nhận vốn 9 triệu USD - ảnh 7
… và giải thích về cơ hội thị trường to lớn qua hai điểm đơn giản.
[ẢNH] 9 trang thuyết trình giúp startup Mỹ nhận vốn 9 triệu USD - ảnh 8
Vettery còn chỉ ra rõ đâu là đối thủ cạnh tranh của họ và toàn cảnh thị trường trông như thế nào.
[ẢNH] 9 trang thuyết trình giúp startup Mỹ nhận vốn 9 triệu USD - ảnh 9
Trang tiếp theo dẫn thêm nhiều số liệu cho thấy sức tăng trưởng nhanh chóng của công ty. Giới đầu tư yêu dữ liệu và số liệu cứng. “Dù hướng bạn đi là gì, bạn cũng sẽ cần lịch sử số liệu tài chính, dự báo và tài liệu liên quan đến khách hàng mạnh mẽ”, Goldstein nói.
[ẢNH] 9 trang thuyết trình giúp startup Mỹ nhận vốn 9 triệu USD - ảnh 10
Đây là trang cho thấy công nghệ của Vettery khác biệt so với các hãng còn lại như thế nào và tầm nhìn về vị trí tương lai của chính họ.
[ẢNH] 9 trang thuyết trình giúp startup Mỹ nhận vốn 9 triệu USD - ảnh 11
Vettery nhận 9 triệu USD tiền tài trợ từ hãng Greycroft Partners và Raine Ventures sau các slide thuyết trình trên.
[ẢNH] 9 trang thuyết trình giúp startup Mỹ nhận vốn 9 triệu USD - ảnh 12

tin liên quan

Bí quyết PR qua mạng xã hội của doanh nhân Mỹ
Làm thế nào để dùng mạng xã hội truyền thông một cách hiệu quả cho công ty của bạn? Cùng nghe Richie Norton, một trong những doanh nhân thành công trong hoạt động này chia sẻ bí quyết của anh.

Thu Thảo
Ảnh: Vettery

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Văn Minh

Quan trọng là anh nói cái gì chứ không phải mấy cái slide thuyết trình ấn tượng đến mức người câm cũng thuyết phục được đầu tư. Mỗi slide đơn giản mà anh nói 20 phút thì còn hơn gấp 100 lần những slide quá phức tạp mà anh chỉ nói:"Nhìn đây, đọc đi!"

Bình luận