Ngày 15.10, ông Lê Tuấn Phong, Giám đốc Sở KH-ĐT Bình Thuận, cho biết Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định thu hồi dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế Phú Trinh (tại P.Phú Trinh, TP.Phan Thiết).
Dự án này được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 2.7.2007 nhưng gần như không triển khai gì. Sở KH-ĐT cũng đã họp nhiều lần với chủ dự án yêu cầu triển khai hoặc chứng minh năng lực tài chính của mình, nhưng chủ dự án không đáp ứng. Do vậy, Sở đã quyết định tham mưu cho tỉnh thu hồi dự án.
Chiều cùng ngày, trả lời Thanh Niên, ông Mạc Anh Tuấn, đại diện chủ đầu tư dự án, giải thích: “Sở dĩ chậm là do chúng tôi phải mua thêm đất của dân xung quanh và đang bổ sung hồ sơ. Hiện nay chúng tôi đã làm xong phần móng của bệnh viện và chuẩn bị xây dựng các công trình chính. Chúng tôi tâm huyết và quyết tâm đầu tư dự án. Chỉ có sơ suất là khi triển khai thi công không báo cho Sở KH-ĐT biết và khi tham mưu cho tỉnh thu hồi dự án, Sở cũng không đi kiểm tra nên không biết chúng tôi đã thi công và giải ngân gần 20 tỉ đồng”.
Dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế Phú Trinh với quy mô 500 giường bệnh, cao 6 tầng và diện tích sử dụng hơn 10.000 m2; tổng vốn ban đầu 150 tỉ đồng.


Quế Hà

Bình luận