Ngày 14.10, Đoàn công tác liên bộ NN-PTNT, Tài chính, Công thương, Y tế... kiểm tra tiến độ triển khai công tác hỗ trợ, bồi thường thiệt hại đối với người dân vùng bị ảnh hưởng môi trường biển...
Ngày 14.10, Đoàn công tác liên bộ NN-PTNT, Tài chính, Công thương, Y tế... kiểm tra tiến độ triển khai công tác hỗ trợ, bồi thường thiệt hại đối với người dân vùng bị ảnh hưởng môi trường biển, nắm bắt ý kiến của ngư dân và làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế về công tác bồi thường thiệt hại sau sự cố môi trường Formosa.
Tại H.Phú Vang, đoàn đã lắng nghe ý kiến của người dân và nghe UBND huyện báo cáo tình hình thiệt hại và công tác bồi thường thiệt hại cho ngư dân. Theo thống kê, toàn huyện có 3.816 hộ ngư dân với 18.700 nhân khẩu bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.
Đến nay các địa phương ở huyện đã hoàn tất thống kê thiệt hại, đồng thời triển khai công tác hỗ trợ, bồi thường. UBND huyện đã phê duyệt hỗ trợ, bồi thường đợt 1 cho các xã, đồng thời yêu cầu các địa phương công khai cho người dân.
Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, đại diện Sở NN-PTNT tỉnh đã đề xuất bổ sung các đối tượng nuôi thủy sản bị thiệt hại dưới 60%; các hộ nuôi cá lồng trên phá Tam Giang, đầm Lăng Cô… do đối tượng này cũng bị ảnh hưởng vì không bán được cá sau sự cố môi trường.
Trước đó, ngày 11.10, UBND tỉnh này cũng đã có quyết định phân bổ 400 tỉ đồng từ tài khoản tiền gửi có mục đích của tỉnh, tạm cấp cho UBND các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc và TX.Hương Trà để tạm ứng trước cho người dân 50% số tiền bồi thường thiệt hại do bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

Bùi Ngọc Long

Bình luận