/// Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Mở cửa thị trường châu Á sáng nay 17.10, giá vàng tăng 3 USD so với đóng cửa cuối tuần qua, lên 1.253 USD/ounce trong bối cảnh đồng USD suy yếu.
Không cùng nhịp với giá vàng thế giới, giá vàng miếng SJC của Công ty vàng bạc đá quý sài Gòn (SJC) tại TP.HCM sáng nay giữ nguyên so với giá cuối tuần qua, giá mua - bán ở mức 35,4 - 35,65 triệu đồng/lượng.
Đến thời điểm 10 giờ 10 phút, giá vàng thế giới giảm nhẹ về mức 1.251 USD/ounce, nhưng các doanh nghiệp vàng trong nước vẫn chưa điều chỉnh giá.
Hiện giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới 1,93 triệu đồng/lượng.
Trong tuần này các nhà đầu tư đổ dồn sự chú ý vào cuộc họp chính sách từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Ngoài ra, giới đầu tư cũng chờ đợi các thông tin kinh tế của Mỹ công bố về lĩnh vực nhà đất và báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 9.
Theo khảo sát của Kitco News đối với các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân và các nhà phân tích kỹ thuật, đa số cho rằng giá vàng trong tuần này sẽ tăng.
Sáng nay, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại trong nước ổn định so với cuối tuần qua. Cụ thể Vietcombank, BIDV ở mức 22.270 - 22.340 đồng/USD; Eximbank, Sacombank 22.255 - 22.335 đồng/USD…

Lê Trần

Bình luận