Hiện tượng lạ ở dự án Hòa Bình Green Đà Nẵng
Dự án căn hộ khách sạn Hòa Bình Green Đà Nẵng đã bất ngờ tạo nên bước ngoặt trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở thành phố du lịch sôi động nhất cả nước.
Vốn là “thổ địa” của thị trường bất động sản Đà Nẵng nhưng ông Hoàng Sơn Anh - Giám đốc phát triển dự án của nhà phân phối bất động sản STDA cũng ngạc nhiên trước phản ứng của khách hàng địa phương tại buổi lễ khai trương căn hộ thật của dự án căn hộ - khách sạn Hòa Bình Green Đà Nẵng.
Sở dĩ ông Sơn Anh cũng bất ngờ trước động thái “xuống tiền” cương quyết của khách hàng Đà Nẵng đối với dự án căn hộ - khách sạn dát vàng đầu tiên của cả nước, bởi từ trước đến nay, nhà đầu tư địa phương hầu như thờ ơ với dòng sản phẩm này. “Nếu dư dả tiền bạc, khách hàng Đà Nẵng chỉ đầu tư đất nền, nếu có mua căn hộ thì cũng chỉ mua để ở, chứ ít ai nghĩ đến đầu tư căn hộ - khách sạn” - ông Sơn Anh chia sẻ.
Khảo sát thị trường của các công ty tư vấn bất động sản đều cho thấy, mặc dù thị trường căn hộ - khách sạn Đà Nẵng đang bùng nổ đầu tư, nhưng ước tính có tới 75-80% nhà đầu tư đến từ Hà Nội, còn lại đến từ TP.HCM và các địa phương khác. Nhà đầu tư Đà Nẵng hầu như vắng bóng ở phân khúc này, vì họ không có nhu cầu mua để nghỉ dưỡng và còn hoài nghi về lợi nhuận đầu tư.
Hiện tượng lạ ở dự án Hòa Bình Green Đà Nẵng - ảnh 1
Về lợi nhuận, chủ đầu tư đã cam kết mức lợi nhuận 8% trong năm đầu tiên và tịnh tiến đến 12% vào năm thứ 5. Mỗi năm, khách hàng được nghỉ miễn phí 20 đêm, và nếu không sử dụng, thì được phép quy đổi tương đương với 2,5% giá trị. Hòa Bình Green Đà Nẵng là dự án căn hộ - khách sạn cho phép quy đổi giá trị nếu không sử dụng phòng nghỉ, và đây cũng chính là điều nhà đầu tư Đà Nẵng trông đợi, vì nếu họ không có nhu cầu nghỉ dưỡng, lợi nhuận thực tế họ nhận được lên tới 10,5-14,5%/năm. Đây cũng là mức cam kết lợi nhuận cao trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay, và cao hơn so với lãi suất ngân hàng.
Nhưng quan trọng hơn, ông Sơn Anh cho biết, các nhà đầu tư “xuống tiền” đợt này đều tỏ ra yên tâm vì cam kết lợi nhuận đầu tư Hòa Bình Green Đà Nẵng còn được ngân hàng bảo lãnh, nghĩa là trong trường hợp chủ đầu tư không trả lợi nhuận thì ngân hàng sẽ trả thay. Với điều khoản “bảo hiểm” lợi nhuận đầu tư 2 lần này, đầu tư vào Hòa Bình Green Đà Nẵng triệt tiêu được rủi ro.
Bên cạnh đó, tiến độ thi công thần tốc của dự án cũng càng làm cho khách hàng Đà Nẵng tin tưởng vào tiềm lực tài chính mạnh cũng như năng lực phát triển và vận hành dự án hiệu quả của chủ đầu tư.
Bằng giờ này năm ngoái, tại lễ khai trương căn hộ mẫu, khi ông Nguyễn Hữu Đường - Tổng giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình tuyên bố sẽ hoàn thành dự án để kịp phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC cuối tháng 11 năm nay, ai cũng bán tín bán nghi. Ít ai có thể tin rằng, chủ đầu tư có đủ năng lực thi công và tiềm lực tài chính để hoàn thiện một tổ hợp căn hộ - khách sạn đồ sộ như Hòa Bình Green Đà Nẵng trong vòng 15 tháng.
Nhưng, với phương châm “đã nói là làm” của ông Đường, dự án thi công với tốc độ nhanh trên thị trường xây dựng Việt Nam, với tiến độ bình quân 64 giờ/sàn, có lúc đạt tới 58 giờ/sàn. Cuối tháng 4 vừa qua, dự án đã tiến hành cất nóc và hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện để chính thức bàn giao căn hộ cho khách hàng vào tháng 9 và có một tháng vận hành thử trước khi chính thức đưa vào phục vụ Hội nghị APEC.
Hiện tượng lạ ở dự án Hòa Bình Green Đà Nẵng - ảnh 2
Ông Đường cho biết, các dịch vụ tiện ích mà chủ đầu tư cam kết như khu công viên kỳ quan thế giới dát vàng, khu ẩm thực với 5 đại nhà hàng,… cũng đang trong quá trình hoàn thiện để kịp đưa vào hoạt động cùng với khu căn hộ và khách sạn. Đồng thời, chủ đầu tư cũng đã quyết định đầu tư 10 triệu USD để mở phòng khám quốc tế trong dự án để khách du lịch vừa nghỉ dưỡng, vừa kiểm tra và chăm sóc sức khỏe.
Ông Đường bật mí, hầu hết khách mua hiện nay đến từ Hà Nội, nhưng càng nước rút về giai đoạn hoàn thiện thì số lượng khách hàng Đà Nẵng và TP.HCM quan tâm đầu tư càng tăng. Đặc biệt, sau khi Đà Nẵng liên tục tổ chức thành công các sự kiện lớn, như lễ hội pháo hoa quốc tế kéo dài 2 tháng, thì các nhà đầu tư càng đổ dồn sự chú ý về đây.
Để thỏa mãn cơn khát nghỉ dưỡng và tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời cao nhất của các nhà đầu tư TP.HCM, vào lúc 17g00 ngày 30.7 tại khách sạn Intercontinential, căn hộ thật Hòa Bình Green Đà Nẵng sẽ được chủ đầu tư ra mắt và chào bán tại khách sạn Intercontinental - đường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Q.1, TP.HCM.
Khách hàng xem thêm thông tin chi tiết tại website: Hoabinhgreen-danang.vn
Hotline: 0913 359595 / 0989669595.

Thông tin dịch vụ

Bình luận