Điện gió ở Bình Thuận  /// Ảnh: Đ.N.T
Điện gió ở Bình Thuận Ảnh: Đ.N.T
Việc hợp tác này là một phần trong kế hoạch hiện thực hóa bản ghi nhớ về phát triển 1 GW điện gió mà Tập đoàn GE và Bộ Công thương đã ký vào tháng 5.2016...
Hãng phát triển điện gió Mainstream Renewable Power và Công ty dịch vụ tài chính năng lượng GE Energy Financial Services (thuộc Tập đoàn GE - Mỹ) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm phát triển, xây dựng và vận hành các nhà máy điện gió quy mô lớn tại VN.
Việc hợp tác này là một phần trong kế hoạch hiện thực hóa bản ghi nhớ về phát triển 1 GW điện gió mà Tập đoàn GE và Bộ Công thương đã ký vào tháng 5.2016 với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của các dự án điện gió quy mô lớn tại VN. Các dự án này được tiến hành ở cả những địa điểm chưa khai thác và đã khai thác một phần, với sự hợp tác với các nhà phát triển địa phương và nguồn tài chính được huy động từ thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.
Theo dự báo, sản lượng điện tiêu thụ của VN sẽ tăng từ 194 - 210 tỉ kWh trong năm 2015 lên đến 330 - 362 tỉ kWh vào năm 2020. Xu hướng này sẽ thúc đẩy nhu cầu về năng lượng tái tạo tại VN. Đồng thời trong chiến lược Phát triển bền vững VN giai đoạn 2011 - 2020, VN đã xác định ưu tiên phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo trong tổng điện năng tiêu thụ tại VN.

M.Phương

Bình luận