Chỉ riêng cá thác lác cườm, mỗi năm đem lại doanh thu cho gia đình ông Bảy Bon vài tỉ đồng	 /// Ảnh: Duy Tân

Tỉ phú lồng bè trên sông Hậu

0 Bình luận
Ngoài nuôi cá thác lác cườm trong lồng bè trên sông Hậu, ông Lý Văn Bon còn thành công với ý tưởng nuôi cá lồng bè kết hợp du lịch đem lại nguồn thu nhập “khủng”.
Nhiều hộ dân ở H.Thạnh Phú có thu nhập ổn định từ việc trồng rau sâm biển  /// Ảnh: Bắc Bình

Triển vọng từ rau sâm biển

0 Bình luận
Vốn bị bỏ hoang ven những cánh rừng ngập mặn ở H.Thạnh Phú (Bến Tre), loài rau sâm biển bỗng chốc “lên đời”, được người dân săn tìm và doanh nghiệp thuê đất trồng chuyên canh.
Nuôi cá công nghiệp trên biển bằng lồng tròn theo công nghệ Na Uy ở Phú Quốc /// Ảnh: Anh Phương

Triển vọng nuôi cá công nghiệp ở Phú Quốc

1 Bình luận
Nuôi cá công nghiệp trên biển bằng lồng tròn theo công nghệ Na Uy ở Phú Quốc (Kiên Giang) bước đầu đạt được những thành công nhất định, mở ra hướng đi mới cho nghề nuôi cá của huyện đảo này.
Thu hoạch cá tra ở ĐBSCL /// Ảnh: Đặng Ngọc

Người nuôi cá tra lãi cao

0 Bình luận
Nhiều tháng qua, giá cá tra nguyên liệu tại ĐBSCL liên tục tăng trong bối cảnh nguồn cung yếu nên người nuôi vô cùng phấn khởi. 
Ông Lợi thành công với mô hình nuôi le le trong vườn nhà  /// Ảnh: Anh Phương

Nuôi le le cho thu nhập ổn định

2 Bình luận
Từ mô hình nuôi le le hiệu quả của ông Lâm Văn Lợi (ngụ ấp Danh Coi, xã Đông Hưng B, H.An Minh, Kiên Giang), ngành nông nghiệp đang khuyến khích người dân địa phương nhân rộng mô hình, hướng tới thành lập tổ hợp tác.
Nấm linh chi của ông Khanh trồng /// Ảnh: Phạm Anh

Đam mê làm giàu với nấm

1 Bình luận
Hiếm có ai đam mê trồng nấm như ông Lê Công Khanh (43 tuổi, ở thôn Tân Lập B, xã Đăk Hring, H.Đăk Hà, Kon Tum). Trải qua bao sóng gió, nay nhờ cây nấm mà gia đình ông có thu nhập ổn định, từng bước vươn lên làm giàu.
Ông Trần Văn Bảy là người trồng khoai lang tím hiệu quả nhất ở ấp Mỹ Tân  /// Ảnh: Thiên Lộc

Tỉ phú... khoai lang tím

0 Bình luận
Ông Trần Văn Bảy (58 tuổi, ngụ ấp Mỹ Tân, xã Mỹ Thuận, H.Bình Tân) là người trồng khoai lang tím nổi tiếng ở Vĩnh Long, với thu nhập mỗi năm hàng tỉ đồng.
Vừa là cán bộ giỏi, ông Tùng còn là một nông dân xuất sắc và rất gần gũi với nông dân /// Ảnh: Bắc Bình

Bí thư xã là nhà nông tỉ phú

0 Bình luận
“Nghề nông hoàn toàn có thể mang lại cuộc sống ổn định cho gia đình nếu biết chắt chiu, kết hợp hài hòa giữa cây trồng, vật nuôi và quan trọng hơn là tham gia tốt trong chuỗi giá trị liên kết”, ông Tùng đúc kết.
Ông Nam bên trang trại ong dưới tán rừng /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Thu tiền tỉ từ ong Ý

0 Bình luận
Một người dân ở H.Phú Ninh (Quảng Nam) đang sở hữu trang trại nuôi ong lấy mật dưới tán cây rừng với 600 thùng, cho thu nhập gần 1 tỉ đồng/năm.
Chị Nguyễn Thu Huệ trong vườn đương quy bạc tỉ của mình /// Ảnh: G.B

Trồng đương quy thu tiền tỉ

2 Bình luận
Mạnh dạn phá bỏ vườn cà phê để chuyển sang trồng cây dược liệu đương quy đã giúp gia đình chị Nguyễn Thu Huệ (ngụ xã Đạ K’Nàng, H.Đam Rông, Lâm Đồng) có thu nhập tiền tỉ.
Giữa phong trào khởi nghiệp mạnh mẽ, nhiều sinh viên ngày nay muốn khởi nghiệp ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhất là đối với khối ngành kỹ thuật, công nghệ vốn có nhiều sáng kiến đổi mới /// Ảnh: Hà Ánh

Vì sao hàng loạt dự án khởi nghiệp 'chết sớm'?

0 Bình luận
"Nhiều người được đào tạo trong các khối ngành kỹ thuật khi gọi vốn khởi nghiệp và giới thiệu sản phẩm của mình mà cứ như dùng ngôn ngữ ngoài hành tinh, nhà đầu tư phải hỏi tới hỏi lui vẫn không hiểu được".
Ông Phi đang chăm sóc vườn rau của mình /// Ảnh: Mạnh Cường

Thu tiền tỉ từ rau má

0 Bình luận
Nhận thấy cây rau má dễ trồng lại ổn định đầu ra, một hộ dân ở Quảng Nam đã mạnh dạn đầu tư, trồng và thu tiền tỉ mỗi năm.
Hàng trăm héc ta nghệ đang được trồng tự phát ở Gia Lai /// Ảnh: Trần Hiếu

Đánh đu với cây nghệ

0 Bình luận
Ước tính cả ngàn héc ta nghệ của nông dân Gia Lai trồng theo kiểu tự phát, chưa có đầu ra rõ ràng, đang là mối lo lớn với ngành nông nghiệp và nông dân.
Một chủ vườn Thủy Biều hái trái thanh trà cuối cùng, khép lại một mùa bội thu /// Ảnh: Lê Toàn

Thanh trà Thủy Biều bội thu

4 Bình luận
Những ngày cuối tháng 9, người dân ở P.Thủy Biều, TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) đang hái những trái thanh trà cuối cùng để khép lại một mùa bội thu.
Các cán bộ trồng trọt khảo sát địa bàn hỗ trợ người dân trồng sim /// Ảnh: Hoàng Minh

Thoát nghèo từ… khoanh nuôi sim dại

2 Bình luận
Từ một loài cây hoang dại mọc tự nhiên ở vùng đồi núi như cây sim, người dân một số nơi ở Quảng Bình đã tìm ra hướng thoát nghèo nhờ khoanh nuôi, bảo vệ và trồng mới...
Nguyễn Hữu Quyết chăm sóc dưa lưới trồng trong nhà màng /// Ảnh: An Dy

Từ thợ sửa xe thành 'chuyên gia' dưa lưới

0 Bình luận
Sau gần 2 năm tích lũy kiến thức, một anh thợ sửa xe tại Đà Nẵng đã tự học và trồng thành công dưa lưới trong nhà màng, khắc phục những nhược điểm thổ nhưỡng, khí hậu đối với loại cây ăn trái cao cấp này.
Xem theo ngày Xem

Làm giàu qua ảnh

Anh Nguyễn Thanh Trúc trong vườn dâu tây bạc tỉ của mình  /// Shutterstock Nhà sáng lập Brett Adcock và Adam Goldstein của Vettery /// Vettery Cây sâm Ngọc Linh của người Xê Đăng trồng trong rừng -  /// Ảnh: Hoàng Ngọc Thành phố Frankfurt /// Shutterstock  /// Reuters