Anh Khái đang chăm sóc đàn dê  /// Ảnh: Duy Tân

Nuôi dê nhốt chuồng cho thu nhập khá

1 Bình luận
Mô hình nuôi dê nhốt chuồng đã mang lại cho gia đình anh Phan Trí Khái (ngụ xã Giai Xuân, H.Phong Điền, TP.Cần Thơ) nguồn lợi nhuận gần 100 triệu đồng/năm.
Chỉ riêng cá thác lác cườm, mỗi năm đem lại doanh thu cho gia đình ông Bảy Bon vài tỉ đồng	 /// Ảnh: Duy Tân

Tỉ phú lồng bè trên sông Hậu

0 Bình luận
Ngoài nuôi cá thác lác cườm trong lồng bè trên sông Hậu, ông Lý Văn Bon còn thành công với ý tưởng nuôi cá lồng bè kết hợp du lịch đem lại nguồn thu nhập “khủng”.
Nguyễn Hữu Quyết chăm sóc dưa lưới trồng trong nhà màng /// Ảnh: An Dy

Từ thợ sửa xe thành 'chuyên gia' dưa lưới

0 Bình luận
Sau gần 2 năm tích lũy kiến thức, một anh thợ sửa xe tại Đà Nẵng đã tự học và trồng thành công dưa lưới trong nhà màng, khắc phục những nhược điểm thổ nhưỡng, khí hậu đối với loại cây ăn trái cao cấp này.
Anh Chương (phải) giới thiệu máy gieo hạt '6 trong 1' hoàn toàn tự động /// Ảnh: Lâm Viên

Nông dân chế tạo máy gieo hạt tự động '6 trong 1'

2 Bình luận
Máy gieo hạt cây giống liên hợp '6 trong 1' do anh Nguyễn Hồng Chương (42 tuổi, ngụ xã Lạc Lâm, H.Đơn Dương, Lâm Đồng), nghiên cứu chế tạo, đáp ứng nhu cầu đa dạng trong gieo trồng rau màu ở nhiều vùng đất.
Nông dân H.Hòa Vang làm việc và thực hành nông nghiệp tại Hàn Quốc  /// Ảnh: S.X

Xuất ngoại học... làm nông

0 Bình luận
Sau 3 tháng “tu nghiệp” tại Hàn Quốc, 27 nông dân H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) đã mang về nhiều kiến thức cũng như những trải nghiệm hiếm có trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.
27.000 nông hộ có doanh thu từ 1 tỉ đồng/năm trở lên

27.000 nông hộ có doanh thu từ 1 tỉ đồng/năm trở lên

0 Bình luận
Ngày 19.9, tại Hà Nội, T.Ư Hội Nông dân VN tổ chức hội nghị đại biểu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ 5, giai đoạn 2012 - 2017, với 300 nông dân được tuyên dương.
Ông Nguyễn Đăng Cường với sản phẩm vịt hun khói áp dụng công nghệ chế biến có giá trị gia tăng rất cao /// Ảnh: Phan Hậu

Giúp nông dân khởi nghiệp để làm giàu

0 Bình luận
Mục tiêu của khởi nghiệp là làm cho nông nghiệp phát triển bền vững, dựa trên nền tảng ứng dụng khoa học công nghệ, nhưng quan trọng nhất là giúp nông dân phải giàu có và sản phẩm nông nghiệp phải an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Ông Giang trong trang trại gia đình /// Ảnh: Mạnh Cường

Bí quyết làm giàu: Nuôi chồn hương và chim công

0 Bình luận
Với niềm đam mê con vật lạ, một người đàn ông ở Quảng Nam đã thành công với mô hình nuôi chồn hương và chim công kết hợp, thu về hơn 200 triệu đồng/năm.
Anh Nguyễn Phi Long (bìa phải), Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN, tham quan mô hình chuỗi phân phối nông sản sạch của anh Văn (bìa trái) /// Ảnh: Đức Huy

Liên kết đưa nông sản sạch ra thị trường

0 Bình luận
Giá cả nông sản luôn bấp bênh nhưng anh Võ Hoài Văn (27 tuổi, xã Hòa Thành, H.Đông Hòa, Phú Yên) quyết chọn sản xuất nông sản sạch để khởi nghiệp và đã thành công.
Ông Phong (trái) đang kiểm tra trái cây của tổ hợp tác /// Ảnh: Nguyên Đạt

Tỉ phú quýt đường

0 Bình luận
Tuy sống ở xứ sở quýt hồng Lai Vung, nhưng ông Tống Văn Phong lại trở thành tỉ phú nhờ cây quýt đường.
Anh Trúc giới thiệu sản phẩm trùn quế của trang trại /// Ảnh: Mạnh Cường

'Vua' trùn quế xứ Quảng

3 Bình luận
Với việc mạnh dạn đầu tư và dày công chăm sóc mô hình nuôi trùn quế (giun đỏ), chàng trai 29 tuổi được người dân ưu ái gọi là 'vua trùn quế xứ Quảng' thu nhập gần 200 triệu đồng mỗi năm.
Trại nuôi lươn giống của anh Lộc mỗi năm lãi hàng trăm triệu đồng /// Ảnh: Nguyên Đạt

Kỹ sư công nghệ thông tin về nước... nuôi lươn

4 Bình luận
Cầm tấm bằng kỹ sư công nghệ thông tin với cơ hội việc làm ổn định tại Singapore, nhưng anh La Hữu Lộc (35 tuổi, ngụ P.Thới An Đông, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) vẫn quyết định trở về nước nuôi lươn để thỏa đam mê.
Anh Trung chế biến thành công trà từ trái mãng cầu xiêm /// Ảnh: Thiên Lộc

Độc đáo trà mãng cầu xiêm

2 Bình luận
Thay vì trồng mãng cầu xiêm bán trái, anh Dương Minh Trung (28 tuổi, ở ấp Vĩnh Kiên, xã Vĩnh Quới, TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) đã nghĩ ra cách chế biến thành trà để bảo quản lâu hơn và bán được giá.
Vợ chồng anh Toàn đang thu hoạch bông súng	 /// Ảnh: Hoàng Phương

Làm giàu nhờ bông súng

1 Bình luận
Bông súng dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, thu nhập ổn định và cao hơn rất nhiều lần so với cây lúa, nhưng ít người nghĩ tới.
Du khách nước ngoài đến Hội An để trải nghiệm du lịch nông nghiệp sạch ngày càng đông /// Ảnh: S.X

Tour du lịch vườn rau

0 Bình luận
Những vườn rau hữu cơ tại Hội An (Quảng Nam) không chỉ cung cấp sản phẩm sạch ra thị trường mà còn trở thành điểm đến mới lạ, hấp dẫn du khách trong và người nước.
Lee Boo-jin

Những 'bông hồng thép' của các gia tộc tỉ phú

0 Bình luận
Họ sinh ra trong những gia đình lớn với vốn tài sản khổng lồ do cha mẹ tạo dựng nên. Họ là phái yếu, theo truyền thống Á châu vốn không được gọi tên cho những vị trí thừa kế hàng đầu. Nhưng giờ đây, họ là biểu tượng đầy sức sống của thế hệ kế cận, là đầu tàu cho hướng đi mới của những danh gia vọng tộc này.
Ảnh: Shutterstock

Làm giàu: Giấc mơ hay nỗi ám ảnh

0 Bình luận
Người Do Thái có câu 'Bánh sẽ không tự nhiên rơi từ trên trời xuống'. Bởi vậy, những điều tốt đẹp như tiền bạc, sự giàu sang đều có nguyên do ở phía sau, không vô duyên vô cớ rơi vào tay mỗi người.
Vì sao Hoàng Khải giàu?

Vì sao Hoàng Khải giàu?

11 Bình luận
Hoàng Khải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Khai Silk giàu đến đâu, tài sản nhiều thế nào, ai cũng có thể dễ dàng biết. Trên Facebook anh ấy có đầy đủ 'cáo bạch' tài sản, dự án công khai từ lâu đài, trung tâm thương mại, siêu xe Rolls Royce đến siêu phở… Nhưng thực tế anh ấy giàu hơn những gì mà anh ấy nói. Chí ít, có thể gọi doanh nhân Hoàng Khải là tỉ phú 3 giàu.
Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN (trái), tham quan mô hình trồng măng tây của anh Tiến /// Ảnh: Đức Huy

Làm giàu từ trồng măng tây

0 Bình luận
Một thanh niên ở Tây Hòa (Phú Yên) đã làm giàu từ trồng măng tây và đem lại công việc làm cho nhiều người khác.
Ông Hạng trong vườn dâu trĩu trái	 /// Ảnh: Nguyên Đạt

Làm giàu nhờ cây dâu xiêm

3 Bình luận
Từ một gia đình nghèo khó, nhờ trồng dâu xiêm mà ông Nguyễn Văn Hạng (TP.Cần Thơ) trở thành triệu phú.
Xem theo ngày Xem

Làm giàu qua ảnh

Anh Nguyễn Thanh Trúc trong vườn dâu tây bạc tỉ của mình  /// Shutterstock Nhà sáng lập Brett Adcock và Adam Goldstein của Vettery /// Vettery Cây sâm Ngọc Linh của người Xê Đăng trồng trong rừng -  /// Ảnh: Hoàng Ngọc Thành phố Frankfurt /// Shutterstock  /// Reuters