Dự án nhà liền thổ hiếm hoi xuất hiện tại Thủ Đức đang thu hút nhà đầu tư và người mua ở thực /// L.N
Dự án nhà liền thổ hiếm hoi xuất hiện tại Thủ Đức đang thu hút nhà đầu tư và người mua ở thựcL.N
Báo cáo thị trường trong vài năm gần đây của DKRA Việt Nam, Savills hay CBRE đều cho biết, phân khúc đất nền, nhà phố và biệt thự tiếp tục rơi vào tình trạng khan hiếm.
Đây là tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư lướt sóng. Mặt khác, tình trạng khan hiếm sẽ đẩy khách mua ở thực vào giai đoạn chạy nước rút vì trong thời gian ngắn, giá trị đất gia tăng nhanh chóng, vượt ngoài tầm với của nhiều gia đình, đặc biệt là người trẻ.
Cạn nguồn cung
Tại hội thảo “Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cuối năm 2017” vừa tổ chức hồi đầu tháng 8, các chuyên gia bày tỏ quan ngại về tình hình quỹ đất tại TP.HCM hiện nay. Theo đó, nguồn đất công, đất quốc phòng đang tạm dừng chuyển đổi sang đất ở; quỹ đất sạch “tồn kho” từ thời thị trường bất động sản đóng băng nay cũng đã được “khui” ra dùng gần hết.
Trước tình hình quỹ đất cạn kiệt, phân khúc nhà liền thổ là loại hình chịu ảnh hưởng đầu tiên. Từ vài năm trở lại đây, phân khúc này liên tục rơi vào top khan hiếm nguồn cung mới. Hiện nay, đa số các giao dịch của phân khúc này chủ yếu đến từ nguồn cung thứ cấp và đều nằm ở vùng ven.
Giá cao vẫn đắt khách
Với nếp nghĩ “ăn chắc, mặc bền” đã ăn sâu vào văn hóa người Việt thì loại hình đất nền, nhà phố và biệt thự luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Do hạn chế từ nguồn cung mới, hoạt động trên thị trường thứ cấp trở nên sôi nổi hơn. Giá thứ cấp chứng kiến mức tăng nhanh, biến động mạnh trong thời gian ngắn, đặc biệt ở khu Đông. Giá cho những sản phẩm có vị trí tốt đã tăng đến 30% trong quý 2/2017.
Ghi nhận cho thấy, giá sản phẩm nhà liền thổ giao động từ 2,7 - 20 tỉ đồng/căn, nhưng mức giá dễ được khách hàng chấp nhận là từ 2,7 - 5 tỉ đồng/căn. Tuy nhiên, những dự án ở vị trí có lợi thế riêng thì mức giá 6 - 14 tỉ đồng/căn cũng không khó để giao dịch thành công.
Điển hình như sản phẩm Lavila của Kiến Á ở cả Đông và Nam Sài Gòn đều cháy hàng sau một thời gian ngắn giới thiệu ra thị trường. Dự án Thăng Long Home Hưng Phú do Thăng Long Real phát triển vừa chào bán cũng nhanh chóng cháy hàng giai đoạn 1. Theo DKRA Việt Nam, đơn vị tiếp thị và phân phối độc quyền dự án, cho biết hiện Thăng Long Home Hưng Phú đang chuẩn bị công bố đợt 2 song đã có nhiều khách hàng vừa tham quan lần đầu đã nhanh chóng xuống tiền giữ chỗ.
Lộ diện cơ hội tại Thủ Đức
Nửa cuối năm 2017, khu Đông vẫn chiếm ưu thế về nguồn cung loại hình nhà liền thổ. Với sự phát triển hạ tầng giao thông và xu hướng thành phố tập trung phát triển mạnh khu Đông thì nhà đầu tư đang kỳ vọng vào sự gia tăng giá trị của loại hình này. Việc ra hàng của phân khúc nhà liền thổ ở thị trường thứ cấp được đánh giá khả quan vì khách hàng không còn nhiều cơ hội để sở hữu.
Trong số các dự án sơ cấp được tung ra thị trường thì Thăng Long Home Hưng Phú đang được nhà đầu tư và người mua ở đặc biệt quan tâm. Tọa lạc trên mặt tiền đường Tô Ngọc Vân, liền kề đại lộ Phạm Văn Đồng và chợ Thủ Đức với mức giá chỉ từ 27 triệu đồng/m2, dự án được giới đầu tư nhận định giá cạnh tranh so với khu vực và nhiều tiềm năng tăng giá trong thời gian ngắn.
Đối với người mua để ở, Thăng Long Home Hưng Phú cũng là lựa chọn tối ưu do kết nối dễ dàng đến sân bay Tân Sơn Nhất và các quận trung tâm, liền kề hàng loạt tiện ích như chợ, trường học, bệnh viện, Vicom Thủ Đức, chợ đầu mối Tam Bình... Ngay trong nội khu cũng được quy hoạch hàng loạt tiện ích đảm bảo khu dân cư xanh an ninh, kiểu mẫu như: vườn sinh thái, hồ cảnh quan, nhà trẻ, vườn trẻ, khuôn viên cây xanh, lối dạo bộ…
“Trong bối cảnh thị trường TP.HCM đang khan hiếm nguồn cung nhà phố, biệt thự, Thăng Long Home Hưng Phú đưa ra mức giá 27 triệu đồng/m2 ở vị trí trung tâm Thủ Đức là một bài toán thông minh đáp ứng được cả nhu cầu ở và đầu tư”, anh Thành Trung, Q.Thủ Đức chia sẻ.
Hỗ trợ thông tin: 0917786006 - datnenthuduc.dkra.vn

Thông tin dịch vụ

Bình luận