Công ty CBRE VN vừa công bố báo cáo về thị trường bất động sản quý 1/2017 cho thấy mặc dù số lượng giao dịch, nhất là ở phân khúc căn hộ hạng sang giảm nhưng giá bán lại tăng.
Cụ thể trong quý 1/2017, số căn hộ bán được chỉ 6.051 căn, giảm 47% so với quý trước và 29% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi giao dịch giảm nhưng giá chào bán trung bình lại tăng 6% so với quý trước và 13% so với năm trước.
Phân khúc nhà liền thổ tăng cả về số lượng sản phẩm chào bán, giao dịch và giá. Trong quý 1/2017, giá bán trung bình tại Q.2 tăng 1,4% so với quý trước và Q.9 tăng 1,9% so với quý trước. Các quận ngoài trung tâm như Bình Thạnh, Gò Vấp và 12 có giá bán tăng từ 1,5 - 3% so với quý trước. Cá biệt tại những khu vực nhộn nhịp tại Q.2 như P.Thạnh Mỹ Lợi, P.Bình Trưng Đông, giá bán tăng từ 16 - 40% so với quý trước trong khi quận Thủ Đức, 12, huyện Nhà Bè, Bình Chánh giá bán có thể tăng lên đến mức 25% so với quý trước.

Đình Sơn

Bạn đọc phản hồi (4 nhận xét)

tui

đừng đỗ lổi hoàn toàn cho đầu cơ BDS, hãy xem thu nhập của mình, lạm phạt quy hoạch...

Công nhân- Viên chức

Nhà Nước không có biện pháp can thiệp để Giới Đầu cơ BĐS đẩy giá Nhà Đất lên cao - Người lao động khó mua được Nhà...

Hào Nhoáng

Haizzzzz, mấy chục năm nay vẫn vậy mà! Giới đầu cơ sống thì "họ" mới sống, nếu không thì....

tui

không có nhà kinh doanh bds thì muôn năm chỉ có những dải nhà ổ ...không có những chung cư cao sạch mát mẻ.người ta dùng cái đầu làm nên sự thay đổi. còn tốt xáu thì tùy người ...chính sách..

Bình luận