Ngày 18.10, Tập đoàn Novaland công bố kế hoạch niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vào cuối năm, với số lượng dự kiến là 52 triệu cổ phần, tương đương 10% cổ phần, vốn hóa khoảng 1.600 tỉ đồng.
 Hiện tổng vốn điều lệ của Novaland khoảng hơn 5.200 tỉ đồng. Trong đó, Novaland bán 44,37 triệu cổ phần cho nhà đầu tư tổ chức, phần còn lại cho các nhà đầu tư cá nhân.
Đại diện của Novaland cho biết không thực hiện IPO như tin đồn. Đây là đợt phát hành cổ phiếu sơ cấp thông qua chào bán riêng lẻ cho một số nhà đầu tư lựa chọn. Hiện tỷ lệ nắm giữ cổ phần của những người sáng lập Novaland trên 51%, số còn lại các cổ đông và tổ chức nắm giữ. Mục tiêu của Novaland sau khi niêm yết sẽ nằm trong VN 30 những công ty có vốn hóa và thanh khoản cao nhất thị trường.
Được biết, phần lớn nguồn thu từ đợt phát hành này sẽ được dùng để phát triển các dự án hiện tại và dự án mới, một phần để bổ sung nguồn vốn lưu động và có thể thanh toán bớt các khoản nợ của công ty. Trong năm 2015, công ty có 6.686 sản phẩm gồm căn hộ và office-tel, 6 tháng đầu năm nay Novaland bán hơn 3.800 sản phẩm.

Đình Sơn

Bình luận