Cơ quan Phát triển du lịch Pháp (Atout France) đang phối hợp với 13 công ty thực hiện một loạt hoạt động quảng bá nhằm thu hút du khách ASEAN trở lại nước này.
Theo tờ Bangkok Post, chương trình Douce France (Nước Pháp ngọt ngào) được tiến hành tại Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan, những nước hiện chiếm phần lớn lượng khách du lịch từ Đông Nam Á đến Pháp. Chương trình được phát động đúng 1 năm sau loạt tấn công khủng bố ở thủ đô Paris khiến 130 người thiệt mạng và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch nước này. Ông Morad Tayebi, Giám đốc khu vực ASEAN của Atout France, ước tính nếu tình hình diễn biến thuận lợi, lượng du khách ASEAN đến Pháp sẽ đạt 600.000 người trong năm nay và đạt mức 700.000 người trong năm 2017. Ông cũng bày tỏ hy vọng niềm tin của du khách vào Pháp sẽ được khôi phục hoàn toàn trong 6 tháng tới nhờ hàng loạt biện pháp tăng cường an ninh của chính phủ.
Năm ngoái, Malaysia đứng đầu về số lượng khách du lịch ASEAN đến Pháp với 150.000 người, sau đó là Thái Lan (130.000 người) và Singapore (120.000 người).

Trùng Quang

Bình luận