Trái Magic-S /// Ảnh: P.S
Trái Magic-SẢnh: P.S
Ngày 24.2, ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cho biết Cục Sở hữu trí tuệ VN vừa cấp văn bằng bảo hộ sở hữu trí tuệ Số 4-2015-34019 cho cây Magic-S. 
Đây là cây trồng được ông Phạm S trao đổi giống từ vườn thực vật KEW-Hoàng Gia Anh, đưa về VN nghiên cứu, trồng khảo nghiệm liên tục từ năm 2014 - 2016 và rất phù hợp để canh tác trong điều kiện tự nhiên ở Đà Lạt, không cần đến nhà kính, nhà lưới. Cây cho quả “3 trong 1”: trái chín có hương thơm của mác mác, kết hợp vị chua ngọt của cà chua và thoang thoảng hương vị dâu tây, được đặt tên thương mại cây Magic-S.
Ông Phạm S thông tin thêm, đây là loài bản địa của dãy núi Andes thuộc Ecuador, Colombia, Peru, Chile và Bolivia; hiện nay đã được trồng quy mô hàng hóa ở một số quốc gia, do đó trên thế giới giống cây này có nhiều tên thương mại khác nhau. Qua nghiên cứu cho thấy trái cây Magic-S có nhiều công dụng cho sức khỏe nhờ hàm lượng vitamin A, C cao, hàm lượng kali, phốt pho, ni tơ và a xít amin tự do cao hơn so với các quả khác, lại có chất lycopene (là một sắc tố caroten và carotenoid màu đỏ tươi có tác dụng chống ô xy hóa).

Lâm Viên

Bạn đọc phản hồi (20 nhận xét)

le dung

VN có rất nhiều loại trái cây bổ dưỡng, chứ không hẳn tôn sùng 1 loại trái cây nào . Không ai ăn 1 loại trái cả năm mà không thích ăn nhiều trái quả khác nhau .

Văn Minh

Cua thì ngon vị cua, gà thì ngon vị gà, bò thì ngon vị bò, heo thì ngon vị heo, trộn 4 thứ đó lại sẽ ngon vị gì ? ai ăn rồi xin chia sẽ kinh nghiệm, riêng tôi thì không tin trộn lung tung lại mà còn ngon, bởi vì ban đầu đã do chọn lọc tự nhiên ngàn năm phân ra làm những loại riêng biệt đó rồi, những thứ lai lai nếu đã từng tồn tại chắc cũng do chọn lọc tự nhiên tiêu diệt đi vì không thích hợp để tồn tại.

hưng

ăn khoai lang cũng tốt hơn nhiều. đừng thần thánh hóa các loại quả mới. Những thực phẩm quanh ta có rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt khoai lang

Nam

Ở đoạn nào của lâm đồng ....cho mình xin địa chỉ bán giống dc ko

phạm thị tuyết mai

Em đang ở Di Linh. Em có thể mua giống để trồng ở đâu ạ!

trần quốc đạt

bạn mua được giống thì alo cho mình mua với nhé mình ở dilinh 0967713669 được thì alo nha bạn

Phuong

Có thể không ngon nhưng đặc biệt. Mỗi người thử một lần thôi cho ông ấy làm giàu nhé!

Bình luận