UBND TP vừa phê duyệt lựa chọn nhà đầu tư dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên (đoạn từ đường Phạm Văn Chí đến Tạ Quang Bửu và từ Tạ Quang Bửu đến Nguyễn Văn Linh), thuộc Q.6, Q.8, H.Bình Chánh. 
Dự án do 4 nhà đầu tư thực hiện theo hình thức hợp đồng BT (đổi đất lấy hạ tầng). Tổng số vốn đầu tư khoảng 3.508 tỉ đồng được thực hiện từ năm 2016-2020.
Đoạn từ đường Phạm Văn Chí, Q.6 đến Tạ Quang Bửu, Q.8 do Liên danh Công ty TNHH dịch vụ thương mại sản xuất xây dựng Đông Mê Kông và Tổng công ty 319 đầu tư; sẽ xây một cầu vượt qua 2 kênh Tàu Hũ và Đôi với tổng kinh phí 2.605 tỉ đồng, trong đó đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB) 925 tỉ đồng.
Nhà đầu tư được thanh toán 40% chi phí thực hiện dự án bằng các khu đất thuộc phường 6, 14, 15 (Q.8) và các khu đất khác nếu chưa đủ cân đối, số còn lại 60% sử dụng ngân sách TP.
Riêng đoạn còn lại từ đường Tạ Quang Bửu, Q.8 đến đường Nguyễn Văn Linh, H.Bình Chánh dài gần 1,9 km do Liên danh Công ty cổ phần Licogi 16 và Công ty CP đầu tư xây dựng Bình Chánh đầu tư với số vốn dự kiến 903,649 tỉ đồng, trong đó giải phóng mặt bằng khoảng 200 tỉ đồng, nhà đầu tư thu hồi vốn qua việc khai thác các khu đất dọc tuyến cầu đường Bình Tiên và một số khu đất.

Đ.Mười

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Thanh Liêm

tin này thật đáng mừng cho bà con sinh sống khu vực này, đặc biệt là khu vực quận 8. Điển hình là mỗi sáng sớm thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông quanh khu vực các cầu từ quận 8 sang các quận khác như cầu Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Tri Phương, Chà Và, Nhị Thiên Đường....cầu được xây xong góp phần giải toả phần nào cho áp lực lưu thông ở khu vực này giờ cao điểm!

Đạt

Nói thật là đọc thấy rất vui. Nhưng chưa có thời gian cu thể thu cũng như những năm đã qua. Dự án thu vẫn nằm ỳ đấy. Ng dân thì vẫn phải chịu kẹt xe. Tôi ở p14 q8 nằm ngay khu qui hoạch mà đã 6năm r mà vẫn ì trệ. Không biết khi nào mới đc sống thoải mái như ở các khác

NVH

Cầu Bình Tiên cần xây như cầu Ông Lảnh. Phía quận 6 ngoài nhánh Bình Tiên cần thêm 2 nhánh lên xuống trên đường Võ văn Kiệt. Phía quận 8 ngoài nhánh thẳng đến đường Tạ quang Bửu cần có 2 nhánh lên xuống ở bến Bình Đông và đường Phạm thế Hiển. Có như thế mới thuận tiện cho việc đi lại và giải tỏa xe cộ lưu thông.

Cong Lý

Ngân sách đâu mà phải bán đất xây đường?

Mai Toan

Sao không nối dài con đường này là đường song hành với QL 50 đến Long An . QL50 đoạn qua TP HCM quá hẹp và thường xuyên kẹt xe .

Bình luận