Ảnh: Diệp Đức Minh
Ảnh: Diệp Đức Minh
Ngày 6.10, thông tin từ UBND TP.HCM, cho biết đã chỉ đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP nghiên cứu phương án mở rộng lộ giới đường Nguyễn Tất Thành về phía cảng Sài Gòn; hoàn chỉnh phương án thiết kế cầu, đường Nguyễn Khoái, cầu Trần Đình Xu để kết nối khu nam Sài Gòn với Q.4 và Q.1 được dễ dàng, nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại các cầu trên địa bàn Q.4 như hiện nay.
 
Ngoài ra, UBND TP giao Q.4 có trách nhiệm quản lý, sửa chữa các căn hộ tái định cư để đảm bảo chất lượng nhà ở cho người dân được bố trí.
Theo chủ trương phát triển đô thị đến năm 2020 của TP, Q.4 đang được quy hoạch phát triển theo hình thức cải tạo và xây dựng các khu nhà cao tầng hiện đại, thông thoáng kết hợp với các công trình dịch vụ cộng đồng, hệ thống công viên cây xanh, tiện ích dân sinh hoàn chỉnh, từng bước hình thành một không gian sống với cộng đồng dân cư thân thiện.

Đình Sơn

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

NVH

Xây cầu Nguyễn Khoái & Trần đình Xu nối quận 7 với quận 4 và quận 1 là đúng nhưng phải mở rộng lộ giới đường Trần đình Xu đoạn Võ văn Kiệt - Trần hưng Đạo thì xe mới lưu thông tốt được.

Sáu

Liệu dự án công viên hồ Khánh hội có được điều chỉnh để phù hợp với chủ trương mới này hay không? Chẳng hạn như cho phép tách một phần diện tích để xây nhà cao tầng?

dương văn huệ

Quận 4 cần hồ thoát nước chống ngập, nhà cao tầng hiện quá dày đặc, trục Vân Đồn, Nguyễn Khoái các cao tầng đã san sát nhau, cần cái hồ với nhiều công dụng, cần công viên để giảm áp lực môi trường, điều đó giúp cảnh quan quận 4 đẹp hơn. I love 4 dist

Bình luận