Mới đây UBND TP.HCM đã công bố xóa 'treo' hàng loạt dự án kéo dài, ảnh hưởng đến quyền lợi hàng ngàn người dân.
Đó là dự án khu dân cư Him Lam, khu chức năng 11B trong khu đô thị nam TP đã kéo dài gần 20 năm qua, với tổng quy mô lên đến gần 70 ha. Khi xóa “treo”, TP sẽ chỉnh trang lại khu vực này sẽ giải tỏa được bức xúc của người dân khi quyền lợi chính đáng về nhà, đất của người dân như: hợp thức hóa, chuyển mục đích, xây dựng nhà ở... sẽ được khôi phục.
Ngoài ra, trên địa bàn huyện Bình Chánh còn một số dự án “treo” nhiều năm và không còn khả năng triển khai như dự án khu dân cư Thăng Long (37 ha), khu chức năng 11A (59 ha), huyện Bình Chánh và Ban Quản lý khu nam TP cũng đã kiến nghị TP cho phép điều chỉnh quy hoạch và tiến hành chỉnh trang để đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Đình Sơn

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

Thien Ngochi

Việc rà soát và xóa dự án treo như ở TP Hồ Chí Minh là rất được nhiều người dân hoan nghên. Đề nghị các thành phố , tỉnh khác trong cả nước cần triển khai như thế , vừa tránh lãng phí, tiêu cực và người dân bớt khổ.

truong

tổ 13 khu phố vườn có phường long thạnh mỹ quận 9 quy hoạch treo rất lâu rồi không thấy ai nói gì tới?

Tommynguyen

Khu nhà bị cháy thuộc phường 3, quận Bình Thạnh nay là đoạn đường Trường Sa gần Cầu Bông, cũng gần 20 năm quy hoạch "treo" rồi....

HỨA TRƯỜNG THỌ

Dự án " treo " đường Đinh Tiên Hoàng Quận Bình Thạnh từ năm 1994 đến 2017 vẫn chưa hoàn thành. Tại sao ?

Tung

Cho tôi hỏi đường số 41, KP7, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức khi nào mới xóa ''quy hoạch treo'' vậy?

TRAN NHAN

SAO KHÔNG THẤY CÓ HUYỆN HOC MÔN NHỈ

Bình luận