Kinh hoàng với mức lãi suất 'tín dụng đen' cắt cổ 365%/năm

0 Thanh Niên Online

Hai đối tượng từ các địa phương phía bắc vào Đà Nẵng hoạt động tín dụng đen với lãi suất kinh hoàng, đến 365%/năm.

Từ trái qua: Đức, Hưng /// Ảnh: Nguyễn Tú
Từ trái qua: Đức, Hưng
Ảnh: Nguyễn Tú
Ngày 28.12, Công an Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) tạm giữ hình sự Ngô Trung Hưng (22 tuổi, ngụ P.Trại Chuối, Q.Hồng Bàng, TP.Hải Phòng) và Nguyễn Lương Đức (26 tuổi, ngụ xã Phượng Kỳ, H.Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) để củng cố hồ sơ khởi tố tội “cho vay nặng lãi”.

Trước đó, qua thời gian theo dõi, mật phục, ngày 22.12, Công an Q.Sơn Trà ập vào nhà 196/4 Nguyễn Công Trứ (P.An Hải Đông, Q.Sơn Trà), thu giữ nhiều tài liệu thể hiện hoạt động tín dụng đen của Hưng, Đức, gồm 1 valy hồ sơ khách hàng vay; 1 tập giấy quảng cáo cho vay; 1 USB và 1 máy tính chứa dữ liệu liên quan đến hoạt động cho vay; 1 hộp lăn tay; 3 giấy nộp tiền ngân hàng cùng một số tang vật khác liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Cả hai khai nhận, hằng ngày đi phát, dán tờ rơi quảng cáo vay tiền không thế chấp, thủ tục đơn giản chỉ với CMND, hộ khẩu và tờ giấy viết tay nhận nợ.

Nguyễn Xuân Định (26 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương) được các đối tượng thuê túc trực tại trụ sở 196/4 Nguyễn Công Trứ với vai trò “giải ngân” cho khách vay, Định cũng là người đi thuê nhà làm trụ sở từ tháng 8.2018.

Công an Q.Sơn Trà chứng minh, lãi suất các đối tượng áp dụng cao khủng khiếp, nếu vay trong 40 ngày, khách phải trả lãi suất là 182, 5%/năm; vay 30 ngày trả lãi suất 243,33%/năm; vay 20 ngày lãi suất tăng lên 365%/năm.

Đến nay, Công an Q.Sơn Trà xác định đã có 16 khách đã vay số tiền từ 5 triệu đồng đến 30 triệu đồng, trong đó có nhiều người vay của các đối tượng từ 4 - 5 lần.

Hiện Công an quận Sơn Trà đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm