Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng có thể vào chung kết ở Olympic 2021

0 Thanh Niên

Nguyễn Huy Hoàng là kình ngư duy nhất tuyển bơi Việt Nam đoạt 2 suất chính thức tham dự Olympic ở cự ly 800 m, 1.500 m tự do sở trường. Tài năng 20 tuổi quê Quảng Bình còn được kỳ vọng tạo đột phá ở giải đấu danh giá nhất hành tinh. “Mục tiêu mà chúng tôi đặt ra cùng thực hiện là đưa Huy Hoàng vào tốp 12 ở Olympic. Tôi nhận thấy Huy Hoàng có cơ hội vào tốp 8 (chung kết). Đây là điều khó khăn nhưng chinh phục được sẽ là thành tích lịch sử, và tôi cùng các thành viên BHL cũng như Huy Hoàng cố gắng làm điều này”, chuyên gia Hoàng Quốc Huy cho biết.

Cũng theo chuyên gia này, khó khăn lớn hiện tại là dịch bệnh khiến Huy Hoàng không thể tham dự các giải quốc tế bởi khi dự giải, đương đầu với các đối thủ mạnh, áp lực lớn mới biết được khả năng của mình tới đâu để điều chỉnh trong tập luyện hòng tiến bộ hơn. Để “chữa cháy” việc không thi đấu quốc tế, Huy Hoàng được tập luyện theo giáo án riêng với cường độ cao và được BHL giám sát chặt chẽ, mục tiêu cải thiện rõ ràng thông số thành tích.

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng có thể vào chung kết ở Olympic 2021 - ảnh 1

Nguyễn Huy Hoàng và chuyên gia Hoàng Quốc Huy

Khả Hòa

“Huy Hoàng năm nay 20 tuổi, bước vào độ chín sự nghiệp cũng như độ tuổi trưởng thành, vì thế chắc chắn có sự thay đổi tâm sinh lý cũng như những tác động bên ngoài. Đây là giai đoạn hết sức quan trọng, tôi cùng BHL thường xuyên nhắc nhở Hoàng phải tập trung cao độ cho sự nghiệp, đừng phân tâm những thứ bên ngoài. Phải luôn xem mình chưa là gì cả, như mới bắt đầu từ số 0 để phấn đấu trong từng buổi tập. Tôi tin vào ý chí của một VĐV chọn cự ly trung bình dài để theo đuổi, Huy Hoàng sẽ làm rạng danh bơi lội Việt Nam”, chuyên gia Hoàng Quốc Huy chia sẻ.

Chuyên gia Hoàng Quốc Huy sau thời gian mắc kẹt ở Trung Quốc do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 đã sang Việt Nam, cùng BHL bắt tay huấn luyện cho Huy Hoàng cùng các tài năng khác như Trần Hưng Nguyên, Trần Tấn Triệu... Ông cùng các thành viên Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ vừa đi tuyển chọn tài năng nhí ở các nơi nhằm xây dựng lứa VĐV kế thừa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm