Khách bộ hành mang khẩu trang trên phố Montorgueil, khu trung tâm thủ đô Paris, Pháp ngày 2.11.2020 /// AFP

Kinh tế châu Âu ảm đạm vì Covid-19

0
Làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 đã chặn đứng đà hồi phục kinh tế ở châu Âu, và phải đợi đến năm 2023 mới hy vọng quay lại mức trước khi dịch ập đến, theo Reuters.
Kinh tế châu Âu được kỳ vọng sẽ có mức tăng trưởng lạc quan trong những tháng tới  /// Ảnh: Reuters

Kinh tế châu Âu đang trỗi dậy từ mọi phía

0
Trong năm 2017, tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế châu Âu đã vượt nhanh hơn Mỹ, đạt được trạng thái tự tin cao nhất trong nhiều thập niên và tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong suốt 9 năm qua.
Trong quá khứ, các giai đoạn tăng trưởng của Mỹ thường không kéo dài liên tục đến 9 năm /// AFP

Thuận lợi nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro

0
Dựa vào những diễn biến cho đến thời điểm hiện tại của những ngày cuối năm 2017 này thì tình hình kinh tế năm 2018 ở Mỹ lẫn châu Âu hay châu Á nhìn chung đều khá thuận lợi.
Thủ tướng Đức Angela Merkel /// Ảnh: Reuters

Kinh tế Đức có dấu hiệu rạn nứt

0
Đức thường được mô tả là cường quốc kinh tế châu Âu nhưng 'sức khỏe' nền kinh tế lớn thứ tư thế giới không mang màu hồng như nhiều người nghĩ.
Đồng bảng Anh trước lá cờ EU /// Reuters

Kinh tế eurozone lo ngại Brexit và Tổng thống Trump

0
Ủy ban châu Âu (EC) vừa cho biết sự thiếu chắc chắn trong chính sách của Mỹ, việc Anh rời EU và các cuộc bầu cử ở Đức, Pháp sẽ khiến kinh tế khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) chịu thiệt trong năm nay.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker  /// Reuters

Anh không thể 'thích gì có đó' sau khi rời EU

0
Các doanh nghiệp Anh sẽ mất vài quyền tiếp cận vào các thị trường thuộc Liên minh châu Âu (EU) nếu nước này khăng khăng giữ quan điểm hạn chế dân di cư từ EU.
 /// Reuters

4 lý do vì sao rời EU là tin tốt cho kinh tế Anh

0
Trong khi nhiều nhà phân tích chú ý vào các tác động tiêu cực của sự kiện Brexit, tức Anh rời Liên minh châu Âu (EU), Russia Today mới đây dẫn ra vài yếu tố tích cực cho quốc gia châu Âu hậu Brexit.
 /// Reuters

Deutsche Bank: 'Châu Âu đang bệnh nặng'

0
Brussels rất cần một gói cứu trợ 150 tỉ EUR để bắt đầu chương trình tái cấp vốn cho các ngân hàng lớn khu vực này. Đây là nhận định của chuyên gia David Folkerts-Landau thuộc ngân hàng Deutsche Bank.