Kinh tế tư nhân còn dư địa lớn để phát triển

0 Thanh Niên

Ngày 17.6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn đại biểu Hội Doanh nhân tư nhân VN.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu /// Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu
Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định nền kinh tế nước ta là nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, nhiều thành phần, trong đó có kinh tế nhà nước, kinh tế tư nhân, kinh tế HTX, kinh tế hộ gia đình. Các thành phần kinh tế này đều bình đẳng trước pháp luật, đều được tạo điều kiện phát triển.

Nhấn mạnh kinh tế tư nhân còn dư địa lớn để phát triển, Thủ tướng nhắc lại chỉ đạo của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đó là không được thành kiến với kinh tế tư nhân; cần bình đẳng, công bằng đối với kinh tế tư nhân. Phải phát triển mạnh mẽ hệ thống doanh nghiệp VN lớn mạnh ở mọi thành phần kinh tế, trong đó có kinh tế tư nhân.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng nêu rõ, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Chính phủ là thúc đẩy phát triển các loại hình doanh nghiệp trong đó có doanh nghiệp tư nhân. Phải thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân VN gia tăng nhanh chóng về quy mô, số lượng, sức cạnh tranh trên thị trường cả trong ngoài nước, từ đó tiến vào các lĩnh vực giá trị cao trong chuỗi cung ứng toàn cầu…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyển công an những tổ chức, cá nhân chiếm dụng quỹ bảo trì

Chuyển công an những tổ chức, cá nhân chiếm dụng quỹ bảo trì

Trong văn bản mới đây do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi ký gửi khẩn cấp các sở, ban, ngành, các địa phương đã chỉ đạo Sở Xây dựng khi phát hiện tổ chức, cá nhân có dấu hiệu của tội phạm về quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì thì chuyển cơ quan điều tra.

Lãi suất cho vay tăng

Lãi suất cho vay tăng

Mặt bằng lãi suất cho vay hiện đang được các ngân hàng điều chỉnh tăng trong bối cảnh chi phí đầu vào gia tăng cùng với hạn mức tín dụng hạn hẹp. Trong đó, tốc độ tăng lãi suất cho vay mua nhà tăng nhanh.