Kính thông minh Amazon hỗ trợ gọi điện thoại

0 Thanh Niên Online

Theo NJ, Amazon vừa công bố thế hệ thứ hai của kính thông minh Echo Frames, tích hợp trợ lý ảo và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Echo Frames thế hệ 2 có nhiều cải tiến so với phiên bản đầu tiên /// Ảnh: Amazon
Echo Frames thế hệ 2 có nhiều cải tiến so với phiên bản đầu tiên
Ảnh: Amazon

So với phiên bản đầu tiên, kính thông minh Echo Frames thế hệ 2 có những cập nhật mới như tăng thời lượng pin lên 40%, tự động tắt nguồn khi đặt kính xuống trong vòng 3 giây, chất lượng âm thanh tốt hơn và điều chỉnh âm thanh tự động để tương thích với tiếng ồn xung quanh.

Các tính năng hấp dẫn khác của sản phẩm bao gồm gọi điện thoại mà không cần dùng tay, nghe nhạc, đặt lời nhắc, truy cập tin tức hoặc điều khiển thiết bị smart home từ xa. Micro tích hợp giúp người đeo kính có thể ra lệnh cho trợ lý ảo Alexa thực hiện tác vụ bằng giọng nói.

Amazon cho biết thời lượng pin của Echo Frames có thể kéo dài đến 14 giờ mỗi lần sạc đầy, tối đa 2 giờ nếu gọi điện thoại và tối đa 4 giờ nếu nghe audio liên tục. Kính mắt Echo Frames chỉ tương thích với các loại smartphone dùng hệ điều hành Android hoặc iOS kết nối trợ lý ảo Alexa, Google Assistant hoặc Siri.

Mẫu kính mới của Amazon có kiểu dáng như một cặp kính cận bình thường với ba màu đen, xanh và họa tiết đồi mồi. Sản phẩm hiện có giá 249,99 USD (gần 6 triệu đồng) trong khi Echo Frames thế hệ đầu ra mắt năm 2019 có giá 179,99 USD. Amazon không bán kèm ống kính nhưng khách hàng có thể tìm đến đối tác LensCrafters của Amazon để được lắp đặt

Kính thông minh Amazon hỗ trợ gọi điện thoại - ảnh 1

Echo Frames có 3 màu để người dùng lựa chọn

Ảnh: Amazon

Echo Frames ban đầu là một phần của Day One Editions - chương trình thử nghiệm của Amazon. Một số khách hàng được chọn sẽ có quyền thử nghiệm sản phẩm từ sớm và đưa ra phản hồi, hoặc người dùng Amazon có thể đích thân yêu cầu được dùng thử sản phẩm.

Nếu so về tính năng phát âm thanh và trợ lý ảo, CNN nhận xét Echo Frames vượt trội hơn Bose Frames và Snapchat Spectacles nhưng vẫn chưa thể chặn hoàn toàn tạp âm ở nơi công cộng. The Verge chấm điểm sản phẩm 6,5/10, đánh giá lượng pin của Echo Frames vẫn còn quá ngắn nếu người đeo có nhu cầu nghe, gọi liên tục.

Những năm gần đây, các hãng công nghệ lớn bắt đầu bước vào cuộc đua sản xuất kính thông minh khiến thị trường ngày càng sôi động, thậm chí nhiều chuyên gia dự đoán kính thông minh sẽ thay thế smartphone trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm