Koe: Học tiếng Nhật bằng trò chơi điện tử

0 Thanh Niên Online

Koe chính là tên gọi ban đầu của trò chơi này, và hiện nó đang trong quá trình gọi vốn trên trang huy động vốn quần chúng Kickstarter. Ý tưởng vừa kết hợp trò chơi nhập vai truyền thống, vừa giúp người chơi làm những căn bản để đọc và hiểu tiếng Nhật quả thật là rất tuyệt vời.

Koe: Học tiếng Nhật bằng trò chơi điện tử - ảnh 1 

Koe: Học tiếng Nhật bằng trò chơi điện tử - ảnh 2

Về ý tưởng của Koe, chủ dự án này là Jitesh Rawal đã mô tả trên Kickstarter: "Về cơ bản, những gì tôi muốn làm là cung cấp cho bạn căn bản về tiếng Nhật thông qua những thứ có trong bản thân trò chơi. Tôi biết có nhiều người quan tâm đến game kiểu Nhật, cả những người muốn học tiếng Nhật vì muốn đọc truyện tranh Anime và Manga nhưng không biết họ phải bắt đầu từ đâu. Vậy tại sao không bắt đầu bằng một game nhập vai kiểu Nhật (JRPG) với đầy đủ cốt truyện và bối cảnh?".

Koe: Học tiếng Nhật bằng trò chơi điện tử - ảnh 3

Jitesh Rawal nói tiếp: "Trước khi tôi làm bạn mất hứng vì đề cập đến chuyện học hành, tôi muốn nói với bạn rằng bản thân trò chơi là một trò chơi, không phải là một cái đĩa mềm phát tiếng, cũng không phải là ứng dụng phiên dịch nhận dạng giọng nói. Chính vì vậy mà tôi sẽ đưa gameplay lên hàng đầu, ưu tiên trước bất cứ điều gì khác. Điều này đồng nghĩa với việc Koe sẽ là một game nhập vai kiểu Nhật đích thực với các trận đánh ngẫu nhiên, đánh trùm, một cốt truyện, có vật nuôi, mèo, phù thủy, thành phố, nhà ở, cày vật phẩm, điểm kinh nghiệm, vũ khí và mọi thứ khác có trong một game JRPG truyền thống".

Koe: Học tiếng Nhật bằng trò chơi điện tử - ảnh 4

Quá chuẩn! Không riêng gì người muốn học và tìm hiểu về nước Nhật, các game thủ yêu thích thể loại nhập vai nhiều khi cũng tiếc hùi hụi khi không chơi được những game JRPG có phong cách rất khác biệt bởi nó rặt toàn những con chữ xa lạ. Và Koe có thể sẽ là bước đầu cho những đối tượng này.

Jitesh Rawan hiện đang kêu gọi vốn với mục tiêu 35.000 bảng Anh, theo kế hoạch sẽ được dùng để vẽ concept, bảo vệ tác quyền, thuê một chuyên gia viết nhạc nền và chi trả cho tất cả những thứ tốn tiền khác của việc phát triển game.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

iPhone 14 Plus chưa bán đã ế

iPhone 14 Plus từng được kỳ vọng sẽ tạo ra "cú hích" khi thay thế dòng Mini nhưng số liệu thực tế đang chứng minh điều ngược lại.