Kun Family Run 2022 - Giải chạy ‘đặc biệt’ tại TP.HCM

0

Ngày 2.7, giải chạy bộ "Gia đình vui khỏe - Kun Family Run" do Hội đồng Đội TP.HCM phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu sữa Kun tổ chức tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ thu hút 700 gia đình tham gia.

Tham gia giải chạy có các em thiếu nhi từ 6 đến 10 tuổi trên địa bàn TP.HCM cùng với phụ huynh (cha, mẹ, ông, bà, anh, chị…) của các em. Giải chạy bộ được chia làm 5 bảng theo độ tuổi 6, 7, 8, 9 và 10 tuổi.

Kun Family Run 2022 - Giải chạy ‘đặc biệt’ tại TP.HCM - ảnh 1

Giải chạy diễn ra sôi nổi sáng 2.7.2022 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Giải chạy được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với lộ trình 1 km, xuất phát từ giao lộ Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế, đường Lê Thánh Tôn, các thí sinh sẽ trở về lại điểm ban đầu. Hoàn thành cự ly, người về đích được nhận huy chương cùng vật phẩm cho người chiến thắng. Ban Tổ chức cũng đã trao giải thưởng cho 5 gia đình (ở mỗi độ tuổi) về đích sớm nhất.

Kun Family Run 2022 - Giải chạy ‘đặc biệt’ tại TP.HCM - ảnh 2
Các cặp vận động viên hào hứng tham gia giải chạy

Phát biểu khai mạc, Phó bí thư Thành đoàn – Chủ tịch Hội đồng đội TP.HCM Trần Thu Hà cho biết, giải chạy bộ đã thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, đồng thời tạo không gian gắn kết các thành viên trong gia đình, góp phần xây dựng gia đình bình an, xã hội hạnh phúc.

Gia đình các em sẽ có thêm không gian, môi trường để gắn kết các thành viên trong gia đình, ông bà, cha mẹ sẽ hiểu và yêu thương con mình hơn, các con, cháu ngày càng quý trọng, yêu thương người thân của mình. Đây chính là nền tảng xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần hình thành nhân cách, đạo đức và sự phát triển của các em.

Trần Thu Hà phát biểu trong buổi lễ khai mạc

Nằm trong khuôn khổ Giải chạy Kun Marathon do Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) tổ chức hàng năm tại các tỉnh thành trên cả nước, giải chạy bộ Kun Family Run 2022 tại TP.HCM dành cho cả các bạn nhỏ và phụ huynh cùng tham gia chạy.

Kun Family Run 2022 - Giải chạy ‘đặc biệt’ tại TP.HCM - ảnh 3

Ban tổ chức trao giải cho các gia đình xuất sắc

Trên đường chạy Kun, 700 cặp em nhỏ - phụ huynh đã cùng nhau nỗ lực để về đích. Các em nhỏ không chỉ háo hức trên đường chạy mà còn rất phấn khích với phần giao lưu với gia đình nghệ sĩ Thanh Thúy và các thần tượng như cầu thủ Đoàn Văn Hậu, ca sĩ nhí Bảo Ngọc…

Kun Family Run 2022 - Giải chạy ‘đặc biệt’ tại TP.HCM - ảnh 4

Các hoạt động bên lề thu hút thí sinh

Đại diện ban tổ chức, ông Hồ Ngọc Trí - Giám đốc Marketing thương hiệu Kun thuộc Công ty Cổ phần Sữa quốc tế IDP cho biết, thói quen tập thể thao mỗi ngày cực kỳ quan trọng để các bé lớn lên luôn có được một nền tảng sức khỏe vững chắc, tinh thần và bản lĩnh kiên trì, sự tập trung từ đó hiện thực hoá những đam mê, ước mơ trở thành những người có ích.

Sau hành trình vận động, chia sẻ, chăm sóc nhau trên đường đua, phụ huynh sẽ giúp con em mình nhận ra được những giá sống tích cực trong cuộc sống, biết ơn, biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng. Để từ đó, các bạn nhỏ dần nhận thức được trách nhiệm của bản thân với xã hội để học tập và rèn luyện trở thành người có ích sau này.

Ông Hồ Ngọc Trí chia sẻ

Kun Family Run 2022 nằm trong chuỗi hoạt động Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày do Hội đồng Đội Trung Ương phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa quốc tế (IDP) - Thương hiệu sữa Kun tổ chức, hiện đang được triển khai tới hàng triệu em nhỏ trên toàn quốc, góp phần giúp các em tạo thói quen về nhận thức và hành động gieo nhân hạnh phúc thông qua các hoạt động như: Cùng Kun học tốt mỗi ngày, Cùng Kun rèn luyện mỗi ngày, Cùng Kun đọc sách mỗi ngày, Cùng Kun chia sẻ yêu thương, Cùng Kun bảo vệ môi trường, Cùng Kun Vận động mỗi ngày....

Công ty Cổ phần Sữa quốc tế IDP với sứ mệnh và định vị thương hiệu là đem lại những giá trị tốt đẹp cho trẻ em Việt Nam, ngoài các hoạt động của chương trình Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày thì hiện nay “Tổng đài LofKun” đang là một dự án xã hội điển hình trong việc hỗ trợ tài chính, giáo dục, tư vấn tâm lý cho trẻ em dưới 15 tuổi. Tổng đài LofKun do Công ty CP Sữa quốc tế IDP sáng lập từ tháng 10/2020 nhằm hỗ trợ, chia sẻ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, kết nối tới các nhà hảo tâm.

Dự án có sự đồng hành của chuyên viên tâm lý sẵn sàng lắng nghe, đồng hành cùng trẻ em Việt Nam trên con đường khám phá bản thân và cùng mọi gia đình nuôi dưỡng tâm hồn, giá trị nhân văn cho thế hệ tương lai.

Hiện tổng đài LofKun đang thực hiện chương trình “Cùng LofKun nối vòng tay thương” kết hợp với Hội đồng Đội Trung Ương nhận trợ cấp tài chính cho 540 em nhỏ (phần lớn trong độ tuổi cấp 1) mồ côi hoặc gia đình khó khăn, không thể trang trải chi phí sinh hoạt, chữa bệnh… và 816 em nhỏ mồ côi trong đại dịch Covid-19. Tất cả các trường hợp này đều đang được trợ cấp hàng tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm