Dấu vân tay của Tuấn Anh trên thùng carton
 /// Ảnh: CTV

Giải mã kỳ án: Dấu vân tay bí ẩn

4
Suốt một năm trời, các thành viên trong gia đình ông N.N.C (đường Lê Quang Định, P.1, Q.Gò Vấp, TP.HCM) sống trong cảnh nghi ngờ lẫn nhau bởi tiền bạc trong nhà thường xuyên bị mất trộm. Cho đến khi thủ phạm bị lật tẩy, mọi người mới “ngã ngửa”...
Rất nhiều người dân hiếu kỳ đến xem cơ quan chức năng dựng lại hiện trường vụ án mạng tại vườn táo - Ảnh: Thiện Nhân

Dựng lại hiện trường 'án mạng vườn táo'

0
Sau 60 ngày cật lực truy tìm, đến nay Cơ quan CSĐT, Công an Ninh Thuận vẫn chưa bắt được hung thủ gây ra vụ án mạng tại khu vườn táo ở thôn An Thạnh 2, xã An Hải, H.Ninh Phước (Ninh Thuận).
Rất nhiều thông báo thi hành án và văn bản chỉ đạo của cơ quan cấp trên, nhưng Chi cục THADS H.Giồng Trôm vẫn không thi hành bản án - Ảnh: Hoàng Phương

Kỳ án… thi hành án

0
Bản án có hiệu lực pháp luật đã hơn 10 năm nhưng không được thi hành. Bị khiếu nại liên tục, thế là UBND huyện ra quyết định thu hồi... giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) của đương sự.
Kỳ án oan sai - Kỳ 12: Gần 23 năm khiếu nại quyết định đình chỉ điều tra

Kỳ án oan sai - Kỳ 12: Gần 23 năm khiếu nại quyết định đình chỉ điều tra

0
Năm 1991, ông Lê Văn Chuẩn (hiện 60 tuổi), ngụ H.Thốt Nốt, tỉnh Hậu Giang (cũ) là Phó chủ tịch UBND xã, bị khởi tố, bắt tạm giam về tội danh “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản XHCN”, sau đó được đình chỉ điều tra về một tội danh khác. Gần 23 năm đi khiếu nại, ông mới nhận được kết luận điều tra vụ án và quyết định đình chỉ điều tra bị can đúng tội danh khởi tố ban đầu.
Kỳ án oan sai - Kỳ 9: Phi lý vụ xử 3 người

Kỳ án oan sai - Kỳ 9: Phi lý vụ xử 3 người

0
Nhiều sai sót nghiêm trọng trong quá trình điều tra vụ án khiến 3 người trong một gia đình bị xử oan. Mới đây họ được Viện KSND tỉnh Sóc Trăng bồi thường.
Kỳ án oan sai - Kỳ 8: 'Đá' trách nhiệm bồi thường 21 tỉ đồng

Kỳ án oan sai - Kỳ 8: 'Đá' trách nhiệm bồi thường 21 tỉ đồng

2

Ông Lương Ngọc Phi, người được tòa tuyên hưởng khoản tiền bồi thường oan sai được cho là lớn nhất nước (21 tỉ đồng), đã chán nản thốt lên: 'Oan thì rõ, nhưng tôi không biết mình có sống được đến lúc nhận tiền bồi thường hay không'.