Hình chụp cho thấy cây xiên thịt đâm thủng mặt xuyên vào đầu cậu bé 10 tuổi. /// Ảnh chụp màn hình Live Science

Một vài trường hợp y khoa 'kỳ lạ' trong năm 2018

0
Từ một người đàn ông ho ra cả phế quản ra ngoài đến một người đàn ông bị nhiễm khuẩn não hiếm gặp sau khi ăn não sóc hay cậu bé may mắn còn sống sau khi bị xiên que thịt cắm thẳng vào mặt...
Lắt léo chữ nghĩa: 'Kỳ cục' là gì?

Lắt léo chữ nghĩa: 'Kỳ cục' là gì?

9
Ngoài Bắc nói kỳ quặc, trong Nam nói kỳ cục. Từ điển tiếng Việt của Trung tâm Từ điển học (Vietlex) do Hoàng Phê chủ biên giảng kỳ quặc là “kỳ lạ đến mức trái hẳn lẽ thường, khó hiểu”. Còn kỳ cục thì sao?
Những luật lệ kỳ lạ trên thế giới

Những luật lệ kỳ lạ trên thế giới

0
(TNO) Nhiều nơi trên thế giới vẫn còn tồn tại những luật lệ kỳ lạ. Có những việc chúng ta tưởng như rất bình thường nhưng lại là điều cấm kỵ. Dưới đây là một số luật lệ kỳ lạ nhất, theo Lolwot.com.
Vụ án kỳ cục

Vụ án kỳ cục

0
Có lẽ trong lịch sử tố tụng hình sự không có vụ án nào “kỳ cục” như vụ án Trần Thị Kim Nguyệt ở H.Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận mà TAND huyện này đang xét xử sơ thẩm lần thứ 14 với những tình huống bất ngờ như những ngày qua.
Trải nghiệm kỳ cục

Trải nghiệm kỳ cục

0
Để đồng cảm với nỗi vất vả mà phụ nữ phải trải qua trong suốt 9 tháng mang thai, một người đàn ông ở Mỹ đã nỗ lực biến mình thành một... bà bầu.
Vườn kiểng có dáng… kỳ cục

Vườn kiểng có dáng… kỳ cục

0
Vườn kiểng của anh Nguyễn Quốc Thông ở P.An Hòa (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) có trên 40 chủng loại kiểng và hàng trăm chậu hoa, nhưng có một đặc điểm chung là cây nào dáng cũng… kỳ cục: gốc túm lại (số đo nhỏ), ở giữa phình to (số đo càng lớn càng tốt), trên ngọn số đo nhỏ lại.
Những nghiên cứu kỳ cục nhất năm 2012

Những nghiên cứu kỳ cục nhất năm 2012

0
(TNO) Như mọi năm, bên cạnh các tin tức đáng chú ý nhất, thú vị nhất, đáng đọc nhất là những bản tin không thể nào kỳ quặc hơn trong mảng khoa học.