Kỳ lạ buồng chuối 'khủng' dài 2 mét với hơn 100 nải ở Lâm Đồng

0 Thanh Niên Online

Nhiều ngày qua, cây chuối với 118 nải trên một buồng của gia đình ông Cao Văn Hưng (ngụ tại Tổ dân phố 8 TT.Phước Cát, H.Cát Tiên, Lâm Đồng) đang thu hút sự tò mò của người dân địa phương. 

Ông Hưng bên buồng chuối “khủng” hơn 100 nải /// Trùng Dương
Ông Hưng bên buồng chuối “khủng” hơn 100 nải
Trùng Dương

Theo ông Hưng, cây chuối này của ông được một người bạn ở Tây Ninh tặng và trồng cách đây gần 2 năm. “Cách đây hơn 3 tháng, cây chuối bắt đầu cho nải. Cứ thế, buồng chuối càng ngày càng dài ra và trái chen chúc nhau không có chỗ trống. Hiện, buồng chuối đã dài gần 2 mét, với 118 nải và đang tiếp tục ra trái. Vì buồng chuối ngày càng to, dài và nặng nên tôi phải dùng cây chống đỡ tránh bị gãy đổ. Cùng với đó, cây chuối mẹ ban đầu đã “đẻ” rất nhiều cây chuối con", ông Hưng nói.

Ông cho biết vì buồng chuối đã sắp chạm mặt đất nên ông sẽ đào 1 cái hô sâu để buồng chuối ra hết nhánh mới.

  • Buồng chuối “khủng” hơn 100 nải ở Lâm Đồng1
    Bắp chuối vẫn tiếp tục “đẻ” trái
Buồng chuối “khủng” hơn 100 nải ở Lâm Đồng2
Ông Hưng dùng thước đo được buồng chuối dài gần 2 m

Theo người dân địa phương, đây là lần đầu tiên họ được thấy tận mắt 1 buồng chuối “khủng” và kỳ lạ đến như vậy. Cứ thế, mọi người truyền tai nhau rồi cùng tìm đến nhà ông Hưng chiêm ngưỡng buồng chuối “khủng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?