Kỳ lạ chú ngựa có móng dài gần 1 mét

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các nhân viên cứu hộ động vật ở Mỹ vừa phát hiện một con ngựa kỳ lạ có móng ở mỗi chân dài đến gần 1 mét. Con ngựa được cho là đã bị bỏ rơi suốt 15 năm.

Kỳ lạ chú ngựa có móng dài gần 1 mét

(TNO) Các nhân viên cứu hộ động vật ở Mỹ vừa phát hiện một con ngựa kỳ lạ có móng ở mỗi chân dài đến gần 1 mét. Con ngựa được cho là đã bị bỏ rơi suốt 15 năm, theo Mirror.

Kỳ lạ chú ngựa có móng dài gần 1 mét - ảnh 1Ngựa Quest với bộ móng dài gần 1 mét - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Chú ngựa kỳ lạ được nhân viên cứu hộ tìm thấy ở bang Maryland (Mỹ) và đặt tên là Quest.

Ngoài Quest, họ cũng phát hiện thêm 2 con ngựa khác bị bỏ rơi, tất cả đều phải sống trong môi trường nuôi nhốt nhưng lại không được ai chăm sóc.

Do bị bỏ rơi, cả 3 con ngựa đều ốm yếu và trông nhếch nhác.

Những móng guốc của Quest mọc dài và uốn cong thành vòng ngược ra sau. Hai chú ngựa còn lại tên là Piper và Rio, trong đó Piper đã bị đứt dây chằng

Kỳ lạ chú ngựa có móng dài gần 1 mét - ảnh 2Cận cảnh bộ móng đồ sộ của Quest - Ảnh chụp màn hình Mirror

Các bác sĩ thú y đã dùng thuốc an thần để giữ yên và cắt móng cho Quest. Chủ của 3 chú ngựa có thể phải đối mặt với tội danh hành hạ thú vật, theo Mirror.

Hiện tổ chức Days End Farm Horse Rescue (DEFHR), một nhóm chuyên giải cứu những con ngựa bị bỏ rơi, đang chịu trách nhiệm chăm sóc chúng.

“Trong hơn 3.000 con ngựa mà chúng tôi từng tiếp nhận suốt 26 năm qua thì đây được xem là trường hợp tồi tệ nhất”, người phát ngôn của DEFHR, cho biết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm