Kỷ luật 3 cán bộ làm lộ đề thi công chức

0 Thanh Niên

Kết quả thi cho thấy có nhiều thí sinh tự do là con em cán bộ huyện có điểm cao bất thường.

Kỷ luật 3 cán bộ làm lộ đề thi công chức

Ngày 15.2, ông Trương Hoài Anh, Chủ tịch UBND H.Krông Năng (Đắk Lắk), cho biết UBND huyện đã kỷ luật khiển trách và chuyển công tác khác đối với các ông Mai Quốc Doanh (Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện), Lê Ngọc Sáu (Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện) và Dương Ngọc Chính (chuyên viên Phòng Nội vụ huyện). Trước đó, trong kỳ thi tuyển công chức cấp xã do UBND huyện tổ chức ngày 10.7.2016 để tuyển dụng 106 công chức, những cán bộ này đã có nhiều vi phạm trong việc ra đề, quản lý đề, làm lộ đề thi. Kết quả thi cho thấy có nhiều thí sinh tự do là con em cán bộ huyện có điểm cao bất thường.

Theo thông báo của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk, “đây là lần đầu tiên huyện tổ chức thi công chức nên các thành viên hội đồng thi chưa có kinh nghiệm”, vì thế vụ việc không khởi tố hình sự. Ông Anh cho biết thêm một số cán bộ lãnh đạo huyện cũng kiểm điểm, rút kinh nghiệm do liên quan đến vụ việc. Đó là ông Châu Văn Lượm (Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển, Trưởng ban đề thi), ông Cao Xuân Phu (Trưởng phòng Nội vụ huyện, Phó chủ tịch Hội đồng thi tuyển), ông Nguyễn Văn Hồng (Phó trưởng phòng Nội vụ huyện).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mục tiêu GDP tăng 6 - 6,5% là thách thức rất lớn

Mục tiêu GDP tăng 6 - 6,5% là thách thức rất lớn

Báo cáo của Chính phủ trước Quốc hội cho biết tính chủ động trong chỉ đạo, điều hành ở một số nơi còn chưa cao, có lúc còn lúng túng, bị động. Mục tiêu GDP tăng 6 - 6,5% trong năm nay là thách thức rất lớn.