Kỷ lục 17 quả ném 3 điểm hạ gục tuyển bóng rổ Việt Nam

0 Thanh Niên Online

Trận đấu thứ 12 của VBA Premier Bubble Games - Brought to you by NovaWorld Phan Thiet phát sóng chiều tối nay (14.10) chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Hanoi Buffaloes trước tuyển bóng rổ Việt Nam.

Hanoi Buffaloes tận dụng ưu thế có 2 ngoại binh trong đội hình tạo được khác biệt trước tuyển bóng rổ Việt Nam vốn không có ngoại binh. Mới 3 phút đầu tiên, đội bóng đến từ thủ đô Hà Nội đã ghi được 13 điểm trong khi tuyển Việt Nam loay hoay vận hành lối chơi.

Kỷ lục 17 quả ném 3 điểm hạ gục tuyển bóng rổ Việt Nam  - ảnh 1

Hanoi Buffaloes (áo xanh) tạo sự khác biệt với tuyển Việt Nam nhờ ngoại binh

VBA

Nỗ lực của Minh Tôn, Justin Young, Tâm Đinh giúp tuyển bóng rổ Việt Nam có những điểm số đầu tiên. Tuy nhiên, khả năng phòng ngự không tốt khiến các học trò HLV Kevin Yurkus để Hanoi Buffaloes tạo khoảng cách 9 điểm (23-32) khi hiệp 1 khép lại.

Highlight Game Hanoi Buffaloes - Đội tuyển Việt Nam

Không cải thiện được lối chơi, tuyển bóng rổ Việt Nam tiếp tục lép vế trước Hanoi Buffaloes trong hiệp đấu thứ 2, đáng kể nhất là chuỗi ghi 18 điểm liên tiếp của đội bóng Hà Nội. Trong đó em trai của Tâm Đinh là Sang Đinh ghi 10 điểm. Tâm Đinh cũng nỗ lực ghi điểm nhưng tuyển Việt Nam bị đào sâu khoảng cách lên 17 điểm (37-54) khi hiệp đấu thứ 2 khép lại.

Kỷ lục 17 quả ném 3 điểm hạ gục tuyển bóng rổ Việt Nam  - ảnh 2

Hai anh em Tâm Đinh (tuyển Việt Nam, trái), Sang Đinh (Hanoi Buffaloes) chạm trán nhau ở VBA

VBA

Ở hiệp 3, tuyển bóng rổ Việt Nam tiếp tục chơi bế tắc trong khi Hanoi Buffaloes vẫn chơi bùng nổ. Một số thời điểm, tuyển bóng rổ Việt Nam tổ chức tấn công cánh hiệu quả với nỗ lực của Tâm Đinh, Justin Young. Tuy nhiên, đội chơi trên tay vẫn là Hanoi Buffaloes và khoảng cách điểm số sau hiệp 3 đã là 25 điểm (74-49).

Kỷ lục 17 quả ném 3 điểm hạ gục tuyển bóng rổ Việt Nam  - ảnh 3

Niềm vui của các cầu thủ Hanoi Buffaloes khi có chiến thắng "hủy diệt" trước tuyển bóng rổ Việt Nam

VBA

Nhận thấy khó lật ngược tình thế, HLV Kevin Yurkus tăng cường thử nghiệm đội hình nhưng không thành công, vì thế không bất ngờ khi tuyển bóng rổ Việt Nam chỉ ghi được vỏn vẹn 5 điểm ở hiệp đấu cuối, đành chấp nhận thua chung cuộc với điểm số 54-96.

Kỷ lục 17 quả ném 3 điểm hạ gục tuyển bóng rổ Việt Nam  - ảnh 4

Moody (3) của Hanoi Buffaloes chơi lấn lướt trước tuyển Việt Nam

VBA

Với 11 điểm, 26 bắt bóng bật bảng cùng 6 tình huống Block thành công, Mike Bell của Hanoi Buffaloes được xướng tên ở hạng mục cầu thủ xuất sắc nhất trận. Đội bóng đến từ thủ đô Hà Nội còn thiết lập kỷ lục ghi 17 điểm ném 3 thành công trong 1 trận đấu tại VBA Premier Bubble Games. Trước đó kỷ lục này thuộc về đội Danang Dragons với 16 cú ném 3 thành công ở trận gặp tuyển Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm