Nhà sản xuất công bố ‘Gái già lắm chiêu 3’ đạt 102 tỉ đồng sau 6 ngày

0 Thanh Niên Online

Chỉ cần 6 ngày công chiếu, không cần sneak show (suất chiếu sớm), Gái già lắm chiêu 3 cán mốc doanh thu hơn 102 tỉ đồng,theo thông tin từ nhà sản xuất.

Xuân Tiền - Lan Ngọc - Lê Khanh - Hồng Vân trong 'Gái già lắm chiêu 3' /// ẢNH: ĐPCC
Xuân Tiền - Lan Ngọc - Lê Khanh - Hồng Vân trong 'Gái già lắm chiêu 3'
ẢNH: ĐPCC

Khởi chiếu đúng mùng 1 Tết, Gái già lắm chiêu 3 là đối thủ đáng gờm của các phim Tết 2020. Ngày đầu tiên ra rạp, bộ phim so kè sát nút với bộ phim Tết ra cùng thời điểm là 30 chưa phải Tết (công bố doanh thu 11 tỉ đồng ngày đầu tiên). Tuy nhiên, từ ngày mùng 2 Tết, Gái già lắm chiêu 3 đã bứt phá vươn lên dẫn đầu và liên tục trụ vững vị trí top 1 phòng vé, bỏ cách xa các đối thủ còn lại.

Nhà sản xuất công bố ‘Gái già lắm chiêu 3’ đạt 102 tỉ đồng sau 6 ngày - ảnh 1

Gái già lắm chiêu 3 mở màn phòng vé bình thường, sau đó bứt phá ngoạn mục lên số 1, vượt qua các phim khác như 30 chưa phải tết

Trong ngày 28.1 (mùng 4 Tết), Gái già lắm chiêu 3 đã vượt mốc 200.000 vé bán ra/ngày, và như thế theo nhà sản xuất bộ phim đã lập kỷ lục về số vé bán ra trong 1 ngày. Gái già lắm chiêu 3 tiếp tục giữ vững phong độ khi tiếp tục xô đổ kỷ lục vừa được thiết lập của mình, cán mốc 260.000 vé bán ra/ngày vào 29.1 (mùng 5 Tết).

Nhà sản xuất công bố ‘Gái già lắm chiêu 3’ đạt 102 tỉ đồng sau 6 ngày - ảnh 2

Có ngày phim bán được 16 tỉ đồng tiền vé

Và đến hết ngày 30.1 (mùng 6 Tết), sau đúng 6 ngày công chiếu mà không cần sneakshow, Gái già lắm chiêu 3 đã cán mốc 100 tỉ đồng, xác lập kỷ lục phim Việt có doanh thu cán mốc 100 tỉ nhanh nhất mọi thời đại. Con số chính thức được nhà phát hành Lotte Entertainment xác nhận là 102 tỉ đồng với hơn 1.300.000 vé bán ra trong 6 ngày.

Nhà sản xuất công bố ‘Gái già lắm chiêu 3’ đạt 102 tỉ đồng sau 6 ngày - ảnh 3

 Tuy nhiên, theo số liệu của Box Office Vietnam (trang thống kê doanh thu độc lập, được Box Office Mojo sử dụng làm nguồn doanh số phim Việt), Gái già lắm chiêu 3 vẫn là phim dẫn đầu doanh thu phòng vé Việt, bỏ xa các đối thủ khác (30 chưa phải là tết, Đôi mắt âm dương…); nhưng doanh thu tính đến 15 giờ ngày 31.1, Gái già lắm chiêu 3 chỉ thu được 75 tỉ đồng tiền vé.

 Trước đó Box Office Vietnam thừa nhận, doanh thu mỗi phim mà website này công bố có thể thấp hơn số liệu thật khoảng 10-20% do hệ thống không quét được hết các rạp nhỏ lẻ không bán vé qua mạng. Nghĩa là thực chất Gái già lắm chiêu 3 có thể đang đạt doanh thu  ở mức cao nhất là 90 tỉ đồng.

 

 Bối cảnh Huế và NSND Lê Khanh là yếu tố giúp cháy vé miền Trung và phía Bắc

Những nữ diễn viên được họ lựa chọn tham gia vào “vũ trụ gái già lắm chiêu” đều được “lột xác” và trở thành những cái tên ăn khách như Diễm My 9X (Gái già lắm chiêu 1), Ninh Dương Lan Ngọc (Gái già lắm chiêu 2-3). Mới đây họ vừa kết nạp thêm NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân cùng diễn viên xinh đẹp Jun Vũ vào vũ trụ gái già của mình.

Mặc dù dán nhãn C16 (không dành cho khán giả dưới 16 tuổi) nhưng trong dịp Tết vừa qua, lượng khán giả kéo tới rạp vẫn rất đông, từ đối tượng khán giả trẻ 16-35 cho đến lứa tuổi lớn hơn bởi câu chuyện phim mang yếu tố gia đình cùng sự góp mặt của NSND Lê Khanh và NSND Hồng Vân.

Nhà sản xuất công bố ‘Gái già lắm chiêu 3’ đạt 102 tỉ đồng sau 6 ngày - ảnh 4

Diễn xuất của NSND Lê Khanh và Hồng Vân giúp bộ phim có thêm sức nặng

Theo nhà phát hành Lotte Entertainment, tỷ lệ lấp đầy các phòng chiếu của Gái già lắm chiêu 3 cao vượt trội tất cả các thời điểm trong ngày, trung bình đạt 70% - 80% cho các suất sáng và lên tới 95% - 100% cho các suất chiều, tối.

Xuất phát với số suất chiếu là 2.000 suất và tăng liên tục những ngày tiếp theo, có thời điểm số suất chiếu của Gái già lắm chiêu 3 tăng vọt chạm mốc 3.000 suất/ngày cũng là thế mạnh để Gái già lắm chiêu 3 liên tục đạt doanh thu cao và giữ vững vị trí top 1 phòng vé liên tục trong suốt dịp Tết.

Bên cạnh luôn đạt tình trạng “cháy vé” tại TP.HCM và các tỉnh miền tây, Gái già lắm chiêu 3 còn nổi lên trở thành hiện tượng phòng vé tại miền Trung (Huế, Đà Nẵng). Lý giải hiện tượng này, đạo diễn NamCito cho biết: ”Do bộ phim lấy bối cảnh chính tại Huế, câu chuyện xoay quanh cuộc sống của gia đình thượng lưu xứ Huế. Bên cạnh đó, phim giới thiệu rất nhiều cảnh đẹp xứ Huế, cũng chính là lý do mà khán giả miền Trung yêu mến và ủng hộ bộ phim”.

Nhà sản xuất công bố ‘Gái già lắm chiêu 3’ đạt 102 tỉ đồng sau 6 ngày - ảnh 5
Nhà sản xuất công bố ‘Gái già lắm chiêu 3’ đạt 102 tỉ đồng sau 6 ngày - ảnh 6

Bối cảnh sông Hương, cầu Tràng Tiền của Huế hiện ra lung linh trên phim

Ngoài miền Trung, Gái già lắm chiêu 3 cũng là bộ phim giải trí hiếm hoi gây sốt phòng vé khu vực miền Bắc. Đây là điều mà ít có bộ phim giải trí miền Nam làm được Giải thích cho hiện tượng này, đạo diễn Bảo Nhân cho hay: “Phim có sự tham gia của NSND Lê Khanh, một nghệ sĩ miền Bắc vốn được khán giả mến mộ, đây là lý do khiến khán giả miền Bắc ra rạp ủng hộ bộ phim”.

Gái già lắm chiêu 3 nằm trong “vũ trụ gái già lắm chiêu”, là loạt phim điện ảnh ăn khách của bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và NamCito. Cả 3 phần đều thuộc dòng phim chick-flick mang đậm tinh thần nữ giới thành thị. Sự cầu kỳ từ khâu sản xuất đến cách quảng bá phim là một thương hiệu nổi bật của bộ đôi đạo diễn “mát tay” này.

Gái già lắm chiêu 3 vẫn đang là tiêu điểm tại các rạp chiếu tuần này. Phim được dự đoán sẽ tiếp tục ăn khách bởi sẽ đón nhận lượng khán giả quay trở lại các thành phố lớn làm việc sau kỳ nghỉ tết dài ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu năm đi xem kịch thiếu nhi

Đầu năm đi xem kịch thiếu nhi

Thật sự là rất đặc biệt khi Sân khấu kịch 5B (TP.HCM) lại dựng vở tết cho thiếu nhi. Khán giả đi xem đông kín khán phòng, và những tràng cười, pháo tay cứ vang lên.