Kỷ lục số ca nhiễm virus Corona/ngày ở Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) vừa cho hay từ đầu ngày đến 16 giờ hôm nay 21.2 có thêm 100 ca nhiễm virus Corona mới (nCoV), nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 204.

Số ca nhiễm virus Corona mới ở Hàn Quốc tăng gần gấp 4 lần trong 3 ngày /// Reuters
Số ca nhiễm virus Corona mới ở Hàn Quốc tăng gần gấp 4 lần trong 3 ngày
Reuters

Con số mới nói trên đánh dấu số ca nhiễm nCoV cao nhất trong một ngày từ trước tới nay ở Hàn Quốc, cao hơn con số kỷ lục của hôm qua 20.2 là 53, theo Yonhap. Hôm 20.2, KCDC xác nhận ca tử vong nCoV đầu tiên ở Hàn Quốc.

Trong số ca nhiễm ở Hàn Quốc có hơn 110 ca xuất hiện ở thành phố Daegu thuộc miền nam nước này, với phần lớn trong số đó có liên quan với ca nhiễm thứ 31, một cụ bà 61 tuổi đã tham gia lễ nhà thờ địa phương trong nhiều tuần gần đây, theo Reuters.

[VIDEO] Hàn Quốc: Thêm 49 ca nhiễm Covid-19 mới, số ca nhiễm tăng gần gấp đôi trong 1 ngày

Nhiều bệnh nhân mới tham gia lễ nhà thờ cùng với ca 31 nên KCDC sử dụng cụm từ “vụ siêu lây lan” đối với tình trạng ở Daegu.

Các trung tâm mua sắm, nhà hàng và đường phố ở Daegu gần như vắng bóng người, trong lúc Thị trưởng Kwon Young-jin gọi đợt bùng nổ dịch COVID-19 là “cơn khủng hoảng chưa từng có” tại thành phố 2,5 triệu dân này.

Dù số ca nhiễm tăng gần gấp 4 lần trong vòng 3 ngày, KCDC cho rằng nCoV gây dịch COVID-19 đang ở trong giai đoạn đầu của khả năng bùng phát mạnh và vẫn còn “quản lý được”.

[VIDEO] Người Việt thảng thốt vì Daegu vắng lặng giữa tâm dịch Covid-19

Trong khi đó, chính quyền Daegu đã kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài để phòng ngừa virus Corona mới lây lan.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm