[KÝ ỨC WORLD CUP] 'Vua bóng đá' Pele và kỳ tích 3 lần vô địch World Cup

0 Thanh Niên Online

Cho đến nay, Pele chính là cầu thủ duy nhất từng 3 lần nâng cao chiếc cúp vàng World Cup. Ông và tuyển Brazil đã giành chức vô địch vào các năm 1958, 1962 và 1970.

AFP
[VIDEO] PELE 3 LẦN NÂNG CAO CÚP VÀNG JULES RIMET 

Cho đến nay, Pele chính là người duy nhất từng 3 lần vô địch giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh vào các năm 1958, 1962 và 1970.

[KÝ ỨC WORLD CUP] 'Vua bóng đá' Pele và kỳ tích 3 lần vô địch World Cup - ảnh 1
Pele tung hoành vào năm 1970
AFP

World Cup năm 1958 là kì giải đầu tiên của Pele. Đây cũng là giải đấu đã đưa tên tuổi của Pele ra thế giới. Ông đã lập hattrick ở trận bán kết để tiễn đội tuyển Pháp về nước trước khi lập cú đúp trong trận chung kết giúp Selecao nhấn chìm chủ nhà Thụy Điển với tỉ số 5-2 để bước lên đỉnh thế giới năm 1958.

World Cup 1962, Brazil tiếp tục lên ngôi vô địch, giải đấu này Pele vẫn góp mặt nhưng phần lớn thời gian ông bị chấn thương. Dù sao, sau trận chung kết, ông cũng xuất hiện trong danh sách cầu thủ nâng cao cúp vàng.

Rồi 8 năm sau, Pele là nhân tố chính giúp Selecao nâng cao chiếc cúp Jules Rimet danh giá ở World Cup 1970, giải đấu diễn ra tại Mexico.

[KÝ ỨC WORLD CUP] 'Vua bóng đá' Pele và kỳ tích 3 lần vô địch World Cup - ảnh 2
Pele và chiếc cúp Jules Rimet
AFP

Pele là cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong mọi thời đại của Brazil khi có đến 77 bàn thắng sau 92 trận.

Vì sao Pele được gọi là vua bóng đá? Chắn chắn là bạn đã có câu trả lời phải không?!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toàn bộ các bạn đọc trúng giải và BTC, khách mời /// Khả Hòa

Hào hứng trao giải Cuộc thi 'Cảm xúc World Cup 2018'

Chiều 1.8.2018 tại Hội trường Tòa soạn Báo Thanh Niên đã diễn ra lễ trao giải thưởng Cuộc thi 'Cảm xúc World Cup 2018'. Đây cũng là giải cuối cùng trong 4 cuộc thi về World Cup đã lần lượt được trao cho bạn đọc.