Kyo York bức xúc trước nhóm phượt thủ tại Cà Mau

0 Thanh Niên Online

Nhóm phượt thủ 28 người đi Cà Mau có lời lẽ không đúng với bà chủ quán nước đã gần 70 tuổi khiến nhiều người không thể ngồi yên, trong đó có nam ca sĩ Kyo York.

Kyo York là nghệ sĩ hay quân tâm và bày tỏ ý kiến trước những vấn đề xã hội nổi cộm /// Ảnh: FBNV
Kyo York là nghệ sĩ hay quân tâm và bày tỏ ý kiến trước những vấn đề xã hội nổi cộm
Ảnh: FBNV

Mới đây, trên trang cá nhân, nam ca sĩ Kyo York bày tỏ thái độ bức xúc trước hành động của nhóm phượt thủ. Mở đầu dòng trạng thái của mình, Kyo York tường thuật lại câu chuyện nhóm 28 người đi Cà Mau có hành động không đúng với người chủ quán. Nam ca sĩ tiết lộ sự việc trên đã làm cho quán nước vắng vẻ hơn, thậm chí chủ quán là dì Hai đã phải hạ biển hiệu và lo lắng cả đêm không ngủ vì sợ bị đốt quán.

“28 con người, nằm võng uống 15 ly nước, rửa mặt, xài điện nước, 3 giờ 30 đến tầm 5, 6 giờ sáng ở nhà dì Hai. Ấy vậy mà mỗi người chi trả chưa đến 15.000 đồng mà livestream, "bóc phốt" gây bức xúc, còn có người tham gia bình luận vào đốt nhà, thì còn đáng mặt gì giới trẻ”, Kyo York bức xúc.

Kyo York bức xúc trước nhóm phượt thủ tại Cà Mau - ảnh 1
Dòng trạng thái của Kyo York được đăng tải trên trang cá nhân
Ảnh: Chụp màn hình
Từ câu chuyện của những phượt thủ Cà Mau, giọng ca Hello Việt Nam bày tỏ thái độ không hài lòng khi khái niệm phượt đang dần bị hiểu sai. “Quan niệm về hình thức phượt của các bạn chẳng khác nào rủ nhau đua xe đường dài, xả rác ở điểm hoang sơ, có cả diễn đàn phượt để “phịt”... Chỉ cần bạn lang thang qua quán cóc vỉa hè, chịu khó lắng nghe nhiều bạn trẻ truyền tai nhau bí kíp phượt mà không tốn tiền bạn cũng sẽ hốt hoảng: Cách nào ăn xài trong tour mà không trả tiền, cách luồn lách vé vào cổng, đem sắc đem vóc ra để lấy tiền trên hành trình du lịch… “, nam ca sĩ viết.
Cuối dòng trạng thái của mình, Kyo York đưa ra lời khuyên dành cho các phượt thủ. Anh bày tỏ mong muốn các bạn trẻ hiểu được tính chất của những chuyến đi để không mắc phải những sai lầm như nhóm phượt thủ ở Cà Mau.

“Du lịch thì có nhiều hình thức, nhưng du lịch để trải nghiệm bản thân mình thấy ý nghĩa hơn trong cuộc sống thì là điều mà sau mỗi chuyến đi ai cũng nên có. Đừng đi du lịch nói là phượt để trải nghiệm thử thách xong về bị xã hội ném đá vì hành vi của mình thì đó không phải là du lịch tự túc, không phải là phượt mà chẳng khác nào dân “phá chùa, phá miễu "hay bị gọi là dân "phá làng phá xóm", Kyo York nhắn nhủ.

Dòng trạng thái của nam ca sĩ nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ phía người hâm mộ. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm