Nguyên liệu cho món canh chua lá dít lòng gà

 /// ảnh: N.M.Thiên

Canh chua lá dít lòng gà ngọt... lủng nồi

20:57 03/04/2020 1

Hảo hạng nhất là món canh chua lá dít lòng gà. Sau khi làm thịt gà, họ thường lấy bộ lòng để nấu canh chua lá dít vì lòng gà không xương, khi nấu canh chua với lá dít ngọt… lủng nồi. 

Gà nấu lá giang đong đầy tình mẹ

Gà nấu lá giang đong đầy tình mẹ

14:50 09/06/2015 0

Canh gà lá giang ăn mùa nào cũng ngon. Với tôi, món ăn này ngon hơn hết thảy, hơn cả sơn hào hải vị vì nó chất chứa, đong đầy tình cảm của mẹ.

Niềm vui ghẹ càng xanh

Niềm vui ghẹ càng xanh

06:35 07/09/2013 0

Không ai dư hơi đi cãi nhau với... thành ngữ, chứ cái câu “đắt như tôm tươi” là thiên vị anh tôm rồi. Nên nhớ, ghẹ càng xanh cũng “hút” người mua bu lớp trong lớp ngoài, bị giành búa xua khi vừa được đưa lên bến.

Canh chua cá bống lá giang

Canh chua cá bống lá giang

05:45 28/08/2013 0

Ngoài những món quen thuộc như cá bống kho tộ, kho sả ớt... cá bống còn dùng để nấu canh chua với lá giang.

Tuyệt ngon bò tơ ăn cùng lá giang

Tuyệt ngon bò tơ ăn cùng lá giang

07:22 22/04/2013 0

Dọc chiều dài đất nước, tùy vào nguyên liệu sẵn có mà người đầu bếp khéo tay phối ngẫu thành nhiều món ngon rạo rực với lá giang. Dần dà, người ăn sinh ghiền lúc nào không hay. Đến độ, cứ nhắc tên chiếc lá bình dị này là nhiều người rạng ngời nét mặt, long lanh ánh mắt và suối nước bọt tự dưng... tuôn chảy.

Khoái khẩu cá măng nấu lá giang

Khoái khẩu cá măng nấu lá giang

23:28 04/12/2012 0

Cá măng, loại cá nước lợ, thức ăn chủ yếu là tảo, rong câu, phiêu sinh vật nên thịt cá rất thơm và ngon ngọt. Là loại cá khá đặc biệt và dễ nhận dạng, cá măng có thân hình dài, hơi dẹt, vảy màu trắng lấp lánh.