Lá lành đùm lá rách:

Vợ chồng trẻ chạy khắp nơi xin tiền ghép tủy cho con

0 Thanh Niên

Đó là tình cảnh khốn cùng của đôi vợ chồng công nhân trẻ đau đáu thương con.

Cháu Huy đang điều trị tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM  /// DUY KHANG
Cháu Huy đang điều trị tại Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM
DUY KHANG

Gần Tết Tân Sửu, trong khi mọi gia đình chuẩn bị đón tết thì vợ chồng anh Trương Văn Ba (27 tuổi) và chị Trương Thị Phương (29 tuổi, ngụ ấp 3, xã Phước Lộc, H.Nhà Bè, TP.HCM) bàng hoàng khi biết con trai Trương Đan Huy, 7 tuổi, bị bệnh bạch cầu dòng tủy đơn nhân mạn tính.

“Nghe bác sĩ kết luận mà em chết lặng, lo lắng hơn vì bác sĩ chỉ định phải thực hiện ghép tủy cho con với kinh phí lên đến hơn tỉ đồng, nguồn tủy từ ngân hàng tủy hoặc từ ba mẹ. Đó là số tiền ngoài sức tưởng tượng của vợ chồng em”, chị Phương gạt nước mắt kể.

Còn nước còn tát, vợ chồng chị Phương tâm sự với bạn bè, người thân và nhờ cộng đồng mạng hỗ trợ. Sau gần 2 tháng kêu gọi, số tiền quyên góp cho cháu Huy đã được gần 500 triệu đồng. “Số tiền này chưa được 1/2 kinh phí ghép tủy nên vợ chồng em đành chọn phương pháp hóa trị cho con để con kéo dài sự sống. Nhưng khi chuẩn bị hóa trị thì cháu bị viêm phổi, phải điều trị viêm phổi xong mới có thể vào thuốc được. Thế là, tranh thủ khoảng thời gian này, vợ chồng em lại tiếp tục đi vận động, cầu xin sự giúp đỡ để mong cháu có đủ kinh phí ghép tủy”, chị Phương kể.

Theo chị Phương, hai vợ chồng làm công nhân tại Khu chế xuất Tân Thuận, Q.7. Thu nhập cả hai khoảng 11 triệu đồng/tháng. Ngoài cháu Huy, anh chị còn có thêm bé gái hai tuổi rưỡi. Từ ngày cháu Huy bệnh đến nay, chị Phương phải nghỉ làm để đưa cháu tới lui bệnh viện.

Hiện cháu Huy đang điều trị tại Khoa Nhi, Phòng 301, Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM. “Ước mơ của em là có đủ tiền để thực hiện ca ghép tủy cho con càng sớm càng tốt. Mong rằng quý bạn đọc của Báo Thanh Niên mở rộng lòng để giúp con em có đủ số tiền còn lại để thực hiện ca ghép tủy. Ơn này suốt đời em sẽ không bao giờ quên”, chị Phương nói trong nước mắt.

Mọi sự giúp đỡ, xin bạn đọc gửi về Báo Thanh Niên theo thông tin sau: Chủ tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ cháu Trương Đan Huy; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến gia đình cháu Huy trong thời gian sớm nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Người đàn ông nằm trên san hô khiến dân mạng phẫn nộ: Biết sai, nhưng vẫn cố làm!

Mới đây, dư luận phẫn nộ và lên án mạnh mẽ hình ảnh người đàn ông nằm lên một rạn san hô, bắt sao biển để chụp ảnh tại một bãi biển ở Việt Nam. Chính chủ giải thích anh chỉ muốn cảnh báo, thu hút sự quan tâm của mọi người về thực trạng san hô bị tàn phá ở Hòn Yến (Phú Yên) nhưng nhiều người cho biết không thể chấp nhận được lời giải thích như vậy.