TNO

Lạ miệng chả giò bắp

01/10/2014 09:30 GMT+7

Chỉ một biến tấu nhỏ thôi nhưng món chả giò thân quen sẽ mang một hương vị mới. Những hạt bắp giúp chả giò dẻo thơm hơn và chống ngán hữu hiệu, vì thế đôi khi thay thế khoai môn bằng bắp là một lựa chọn hợp lý.

Chỉ một biến tấu nhỏ thôi nhưng món chả giò thân quen sẽ mang một hương vị mới. Những hạt bắp giúp chả giò dẻo thơm hơn và chống ngán hữu hiệu, vì thế đôi khi thay thế khoai môn bằng bắp là một lựa chọn hợp lý.
>> Làm bún chả giò tôm thịt tuyệt ngon
>> Làm chả giò cá ngừ lạ miệng 

Nếu bạn chọn bắp nếp, phần nhân sẽ dẻo hơn, còn bắp Mỹ khiến cuốn chả giò trông hấp dẫn hơn khi được cắt ra. Bếp trưởng Trần Thụy Bảo Trân, làm việc tại nhà hàng buffet gánh Bông Sen (TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện:

Lạ miệng chả giò bắp 1

Nguyên liệu:

- Bắp bào: 150 gr

- Thịt nạc xay: 150 gr

- Cà rốt: 10 gr

- Nấm mèo: 10 gr

- Hành tây: 50 gr

- Hành tím bằm: 1 muỗng cà phê

- Vỏ bánh bía: 8 cái

Cách làm:

- Nấm mèo, cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt nhỏ.

- Hấp vừa chín tới bắp nếp rồi trộn với tất cả các nguyên liệu. Nêm vào một chút muối, hạt nêm, tiêu. Trộn đều.

- Cuốn nhân vào vỏ bánh bía. Chiên giòn.

- Dùng với tương cà, tương ớt hoặc xốt mayonaise.

Đoan Nhật
Ảnh: Độc Lập

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.