(iHay) Với ai đã từng nếm thử chè bột lọc bọc thịt quay xứ Huế chắc hẳn sẽ không bao giờ quên thứ chè độc nhất vô nhị này.
>> Tìm ăn món Huế 'chính hiệu' ở Sài Gòn
|
Chè bột lọc bọc thịt quay có hương vị cực kỳ đặc biệt khiến người mới nghe không khỏi ngạc nhiên và người lần đầu thưởng thức hết sức bất ngờ. Thậm chí, có người không dám ăn.
Mang nhiều hương vị tưởng chừng chẳng tương quan gì nhau, thậm chí đối nghịch nhau nhưng khi kết hợp lại tạo ra món chè ngon hấp dẫn lạ kỳ và trở thành đặc sản cố đô khiến không ít thực khách lưu luyến.
Phần nhân thịt heo quay bên trong chính nhân tố tạo nên vị khác lạ của loại chè này. Đó là loại thịt ba chỉ có da có nạc có mỡ được quay giòn tan, vàng ươm. Thịt được xắt nhỏ, rim khô với nấm mèo và gia vị thật thấm thía thơm tho.
|
Khi bọc thịt vào bột lọc cần cẩn thận bọc thật kín để nhân khỏi vỡ ra bên ngoài, nước chè sẽ không trong không đẹp. Từng viên bột sau khi đã bọc nhân thịt quay được nấu chín với nước đường và lá dứa. Lá dứa sẽ làm nước đường có vị thanh. Ngoài ra, có thể cho thêm một ít gừng giã nhuyễn để chè thơm ngon hơn.
Từ từ cắn nhẹ vào từng viên bột lọc, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt ban đầu rồi đến vị mặn vị béo của nhân mà không hề ớn ngậy. Tất cả hòa quyện với nhau lạ ngon bất ngờ. Không ít người lần đầu lấy làm ái ngại bởi món chè ngoài ngọt trong mặn nhưng chỉ cần nếm thử là sẽ ghiền, một lần sẽ mãi không quên.
Tuyết Khoa
>> Cay nồng tô bún hến xứ Huế
>> Bùng phát' trào lưu nướng cay ở Huế
>> Tôm chua ngon đúng điệu Huế
Bình luận (0)