Lạ miệng cua phô mai đút lò

21/04/2016 03:48 GMT+7

Cua biển là thực phẩm chứa nhiều đạm, bổ dưỡng nhưng nhanh ngán. Thử chế biến theo một kiểu khác, gia giảm thêm rau củ, phủ thêm phô mai - sẽ vừa lạ miệng vừa cho hương vị rất “Tây”.

Cua biển là thực phẩm chứa nhiều đạm, bổ dưỡng nhưng nhanh ngán. Thử chế biến theo một kiểu khác, gia giảm thêm rau củ, phủ thêm phô mai - sẽ vừa lạ miệng vừa cho hương vị rất “Tây”.

Công thức món cua phô mai đút lò do đầu bếp Nhà hàng Amigo (Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM) hướng dẫn.
Nguyên liệu:
- 1 con cua: khoảng 500 gr
- Cần tây: 30 gr
- Nấm mỡ: 50 gr
- Ớt chuông: 50 gr
- Hành lá: 10 gr
- Vụn bánh mì khô: 5 gr
- Tỏi bằm: 3 gr
- Bơ lạt: 5gr
- Muối tiêu
- Măng tây xanh
- Khoai tây nghiền
- Phômai Gouda bào sợi
Cách làm:
- Cua luộc chín lấy thịt, càng cua giữ nguyên, mai cua rửa sạch (để dồn thịt cua).
- Cần lấy phần non, ớt chuông, nấm mỡ: cắt hạt lựu; hành lá cắt nhuyễn.
- Măng tây xanh luộc chín
- Phô mai nghiền hoặc cắt mỏng
- Khoai tây luộc chín, nghiền nhuyễn.
- Để chảo nóng, dùng bơ xào tỏi sau đó bỏ cần tây, ớt chuông, nấm mỡ cho vừa thơm; cho thịt cua, hành lá, vụn bánh mì vào đảo đều và nêm thêm muối tiêu vừa ăn. Dồn tất cả vào mai cua. Phủ phô mai Gouda lên trên rồi đút lò 15 phút
- Dùng kèm khoai tây nghiền và măng tây luộc. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.