la pan tan

Vợ chồng Giàng A Dê, Vàng Thị Ly  /// Ảnh: M.T.H

Hello Mù Căng Chải

6
Giàng A Dê là chủ homestay Hello Mù Căng Chải nằm tít trên đỉnh núi cao của xã La Pán Tẩn (H.Mù Căng Chải, Yên Bái).
Tạm dừng khai khoáng không thời hạn ở Mù Cang Chải

Tạm dừng khai khoáng không thời hạn ở Mù Cang Chải

0
(TNO) Ông Giàng A Tông, Chủ tịch H.Mù Cang Chải (Yên Bái) cho Thanh Niên Online biết, sau tai nạn sạt lở núi làm 20 người chết, bị thương và mất tích, chính quyền địa phương đã cho dừng tất cả những hoạt động khai khoáng trên địa bàn.
Sạt lở núi ở Yên Bái: 17 người chết, 1 mất tích

Sạt lở núi ở Yên Bái: 17 người chết, 1 mất tích

0
Không khí tang thương bao trùm các bản Trống Páo Sang, Trông Tông, Púng Luông, La Pán Tẩn... của xã La Pán Tẩn, H.Mù Cang Chải (Yên Bái), nơi có 17 người chết, 2 người bị thương và 1 người mất tích do bị đất đá vùi lấp.
Đã tìm được 18 nạn nhân vụ sạt lở núi ở Yên Bái

Đã tìm được 18 nạn nhân vụ sạt lở núi ở Yên Bái

0
(TNO) Cuối giờ chiều nay 8.9, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ sạt lở đất ở xã La Pán Tẩn, H.Mù Cang Chải do ông Tạ Văn Long, Phó chủ tịch thường trực, Trưởng ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn vụ sạt lở đất, chủ trì.
Bàn giao điểm internet thanh niên

Bàn giao điểm internet thanh niên

0
T.Ư Đoàn gặp gỡ học sinh người dân tộc thiểu số Ngày 5.9, tại Yên Bái, T.Ư Đoàn, Hội LHTN VN phối hợp với Tập đoàn bưu chính viễn thông VN tổ chức khánh thành và trao tặng điểm internet dành cho thanh niên (TN) tại trường Tiểu học, THCS La Pán Tẩn, H.Mù Cang Chải. Anh Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư T.Ư Đoàn đã tới dự.
Trung tâm xã La Pán Tẩn nhìn từ núi Sàng.

Trở lại "cấm địa bàn đèn"

0

Cách đây hơn 10 năm, huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) vẫn là một "vựa" thuốc phiện lớn nhất nhì miền Bắc, trong đó La Pán Tẩn là "cấm địa bàn đèn", là xã có diện tích cây thuốc phiện và số người nghiện đứng hàng đầu. Người ta từng ví khói thuốc phiện ở đây tỏa lên từ hàng trăm mái nhà gỗ, hàng nghìn bộ bàn đèn dày đặc như sương núi. Nay, làn sương khói mù mịt ấy đã tan nhiều, nhưng bao giờ La Pán Tẩn mới hoàn toàn thoát nghèo?