Sống tích cực thì đời sẽ vui

Sống tích cực thì đời sẽ vui

0
Ai đó bảo rằng sự than vãn, phiền não luôn có khả năng lan tỏa dễ dàng hơn và khiến người ta dễ bị tác động hơn thái độ sống lạc quan, tích cực. Phải chăng vì thế mà với không ít người, cuộc sống luôn buồn nhiều hơn vui?
Kinh tế tiêu dùng tại hầu hết khu vực châu Á - Thái Bình Dương giữ ở mức ổn định /// Ảnh: Shutterstock

Người tiêu dùng Việt Nam lạc quan thứ hai châu Á

0
Theo khảo sát Niềm tin người tiêu dùng của Mastercard vừa công bố, người tiêu dùng Việt Nam cực kỳ lạc quan với 90,8 điểm, đứng thứ hai khu vực châu Á - Thái Bình Dương, sau Campuchia với 93,1 điểm.
Cuộc sống của cụ ông 70 tuổi trong căn nhà 2,5 mét vuông ở Hà Nội

Cuộc sống của cụ ông 70 tuổi trong căn nhà 2,5 mét vuông ở Hà Nội

0
Ông Chu Văn Cao (70 tuổi) sống trong căn nhà khoảng 2.5 mét vuông trong con ngõ nhỏ ở phố Thuốc Bắc(Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội). Căn nhà siêu nhỏ cao gần 1,5 mét, không lắp cửa ra vào. Ông sống cùng con trai ở đây kể từ năm 1993 sau khi phải bán nhà vì làm ăn thua lỗ.
Phần lớn giới trẻ hiện nay muốn đi du lịch 
 /// Shutterstock

Vẫn hạnh phúc dù niềm tin sụt giảm

0
Niềm tin của giới trẻ toàn cầu vào chính trị gia và lãnh đạo tôn giáo đã giảm mạnh trong vòng 5 năm qua, song phần lớn vẫn có cái nhìn lạc quan về thời cuộc.
Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện trên sân khấu mang đến điều bất ngờ dành cho Lữ Hồng /// Ảnh: Độc Lập

Cô giáo 9X kể về ung thư bằng nụ cười

0
8 năm mang trong mình căn bệnh ung thư tụy, bác sĩ bảo bó tay từ khi mới học lớp 12, nhưng niềm vui sống, sự lạc quan đã giúp cô giáo Nguyễn Lữ Thu Hồng (25 tuổi) vượt qua tất cả: đỗ đại học, làm cô giáo dạy văn, rồi vào hôm qua (8.7) đã ra mắt tập thơ đầu tay với các bệnh nhân ung thư ở TP.HCM.
Biết cách tha thứ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe  /// Ảnh: Shutterstock

Tại sao nên tha thứ cho người khác?

1
Theo các chuyên gia tâm lý, học cách tha thứ chính là chìa khóa giúp con người trở nên khỏe hơn cả về mặt tinh thần lẫn thể chất.
70 năm làm vợ, hơn một lần giục chồng đi tìm “người thứ ba“

70 năm làm vợ, hơn một lần giục chồng đi tìm “người thứ ba“

0
Đã 92 tuổi nhưng cụ bà Phạm Thị Quảng ở phố Đào Duy Từ, Hà Nội vẫn còn rất minh mẫn, đặc biệt bà có tài chia sẻ, tâm tình bằng thơ. Cuộc hôn nhân 70 năm của bà khép lại khi cụ ông ra đi cách đây 3 năm, để lại một khoảng trống không thể lấp đầy nhưng bà vẫn lạc quan sống. Triết lý sống của bà rất đơn giản "Làm người ta vui là mình vui". Có lẽ chính vì vậy bà có thể bao dung, vui vẻ hơn một lần giục chồng đi tìm "người thứ ba".
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

5 thói quen sống lành mạnh giúp sống thọ

0
Thói quen sống ảnh hưởng đến tuổi thọ hơn di truyền học, điều này cho thấy tầm quan trọng của ăn uống lành mạnh và tập thể dục hằng ngày.