Lại bạo loạn trên sân cỏ, cảnh sát bắn hơi cay 1 người thiệt mạng ở Argentina

0 Thanh Niên Online

Thảm kịch của bóng đá Indonesia khiến 131 người thiệt mạng vẫn còn nóng hổi, thì lại xảy ra tình trạng tương tự ở giải VĐQG Argentina sáng 7.10 (giờ Việt Nam) khiến trận đấu giữa 2 CLB Gimnasia và Boca Juniors bị hoãn lại.

Theo tờ Marca dẫn các nguồn tin từ báo chí Argentina cho biết, trận đấu giữa 2 CLB Gimnasia và Boca Juniors thuộc vòng 23 giải VĐQG nước này diễn ra sáng 7.10 (giờ Việt Nam) đã bị hoãn lại chỉ sau 9 phút thi đấu, vì bạo loạn bên ngoài và trong sân thi đấu Juan Carmelo Zerillo ở La Plata khiến cảnh sát trấn áp và bắn hơi cay vào CĐV.

Lại bạo loạn trên sân cỏ, cảnh sát bắn hơi cay 1 người thiệt mạng ở Argentina - ảnh 1

Hình ảnh CĐV trên sân Juan Carmelo Zerillo tràn xuống sân vì hơi cay

AFP

Lại bạo loạn trên sân cỏ, cảnh sát bắn hơi cay 1 người thiệt mạng ở Argentina - ảnh 2

Nhiều trẻ em được gia đình di chuyển xuống sân tránh vụ hỗn loạn

AFP

Sự cố được cho bắt nguồn khi cảnh sát tìm cách ngăn chặn hàng ngàn CĐV đang cố vượt qua các cánh cổng để vào bên trong sân khi các khán đài đã chật kín người xem. Vụ việc trở nên bạo lực khi cảnh sát bắt đầu bắn hơi cay để giải tán đám đông, gây tình trạng hỗn loạn với khán giả cả bên ngoài và bên trong sân, theo tờ Ole cho biết.

Các nhân chứng được tờ Ole phỏng vấn như cầu thủ Leonard Morales của CLB Gimnasia chỉ trích cảnh sát bắn hơi cay, và cho biết: “Tình trạng rất khó chấp nhận, hơi cay khiến 2 con trai của tôi gồm bé 2 tuổi và 6 tháng tuổi ở trong sân bị tình trạng khó thở. Thật tuyệt vọng, chúng tôi hết sức lo lắng. Mọi thứ thật điên rồ, đây chỉ là trận bóng đá, nhưng họ đã biến mọi thứ thành bạo lực”.

Trong sự việc xảy ra, theo tờ Ole và các báo khác ở Argentina như kênh TyC Sports xác nhận đã có 1 CĐV thiệt mạng do ảnh hưởng bởi hơi cay gây nhồi máu cơ tim. CĐV xấu số này cũng được báo chí Argentina công bố danh tính là Cesar ‘Lolo’ Regueiro, 57 tuổi.

Lại bạo loạn trên sân cỏ, cảnh sát bắn hơi cay 1 người thiệt mạng ở Argentina - ảnh 3

Nhiều CĐV dưới sân phải che mặt vì hơi cay

AFP

Lại bạo loạn trên sân cỏ, cảnh sát bắn hơi cay 1 người thiệt mạng ở Argentina - ảnh 4

Các cầu thủ ra khởi động trong lúc chờ trận đấu trở lại cũng bị tình trạng tương tự, trước khi sau 45 phút chờ đợi trận đấu rốt cuộc đã bị hoãn lại

AFP

LĐBĐ Argentina (AFA), với ông Chủ tịch Claudio Tapia cũng lên tiếng phản ứng sự việc và chia buồn cùng gia đình, bạn bè của CĐV bị thiệt mạng Cesar ‘Lolo’ Regueiro.

Chủ tịch CLB Gimnasia, ông Gabriel Pellegrino lên tiếng chỉ trích cảnh sát đã hành xử quá mạnh tay khi bắn hơi cay vào CĐV, đó cũng là những người có vé chính thức để vào sân (vì CLB không bán vượt quá số vé cho phép), nhưng đã bị cảnh sát can thiệp đóng cửa sân vận động sớm gây ra tình trạng hỗn loạn.

Hiện sự việc này đang được các nhà chức trách ở Argentina kêu gọi mở cuộc điều tra, tránh lặp lại tình trạng tương tự. Nhiều người lên tiếng tố cáo không hiểu vì sao cảnh sát vẫn bắn hơi cay trong khi sự việc mới đây ở Indonesia cũng vì như vậy đã khiến 131 người thiệt mạng từ vụ bạo động sau trận đấu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm