Lại lùi xe trên cao tốc, hết thuốc chữa?

0 Thanh Niên Online

Cộng đồng mạng mới đây lại phải một phen “đứng tim” khi chứng kiến thêm tình huống lái xe đi lùi không khác gì “tự sát” trên cao tốc.

Tình huống lái xe lùi trên cao tốc khiến cộng đồng mạng "thót tim"

Theo đó, vụ việc xảy ra tại tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng vào ngày 28.9.2020.

Hình ảnh được camera hành trình ghi lại. Theo đó, khi ô tô gắn camera đang di chuyển trên cao tốc thì bất ngờ quan sát thấy phía trước có một ô tô khác màu trắng, biển kiểm soát 14A-463.21 đang…bật đèn cảnh báo nguy hiểm và đi lùi.

Đáng nói, chiếc ô tô này thậm chí còn “hiên ngang” đi giật lùi trên làn đường trong cùng, nơi các xe thường di chuyển với tộc độ cao. Trong khi vụ việc lại xảy ra vào khoảng hơn 18 giờ, thời điểm trời chạng vạng tối, tầm quan sát hạn chế nên rất nguy hiểm.

Rất may, người lái chiếc ô tô có gắn camera hành trình đã sớm phát hiện tình huống và dù rất hốt hoảng nhưng vẫn kịp thời xử lý và tránh được tai nạn.

Cũng theo người đăng tải đoạn video, người lái chiếc ô tô có gắn camera hành trình khi phát hiện ô tô màu trắng đi lùi trên cao tốc đã bóp còi cảnh báo, thế nhưng sau đó người này còn bị lái xe màu trắng hạ kính lái và liên tục chửi bới một cách tục tĩu.

Đoạn video này sau khi được đăng tải lập tức thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Hầu hết những người xem qua hình ảnh ghi lại đều tỏ ra phẫn nộ và vô cùng bức xúc. Nhiều bình luận đề nghị cơ quan chức năng phải nhanh chóng xử lí thật mạnh tay tài xế lái chiếc xe đi lùi trên cao tốc. Thậm chí, nhiều ý kiến yêu cầu cấm người này lái ô tô vĩnh viễn vì quá xem thường mạng sống của người khác.

Bên cạnh đó, nhiều tài khoản cũng bày tỏ sự bất lực khi đặt câu hỏi rằng hành vi lái xe đi lùi trên cao tốc liệu đã hết thuốc chữa rồi sao? Bởi lẽ, thời gian gần đây, liên tục xuất hiện những đoạn video ghi lại cảnh ô tô chạy lùi tương tự trên các tuyến cao tốc.

Đi lùi trên cao tốc xử phạt ra sao? 

Nghị định 100/2019 của Chính phủ quy định, phạt tiền từ 16 - 18 triệu đồng đối với người điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định. Ngoài ra, người lái xe vi phạm lỗi này cũng bị tước GPLX từ 5 - 7 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm