Lại phát hiện hơn nửa tấn ngà voi châu Phi nhập lậu

0 Thanh Niên

Lực lượng chức năng đã hoàn tất việc khám xét 2 container gỗ nhập khẩu, phát hiện tổng cộng 537 kg ngà voi.

Ngà voi được giấu trong các khối gỗ khoét rỗng /// Ảnh: CTV
Ngà voi được giấu trong các khối gỗ khoét rỗng
Ảnh: CTV

Sau 2 ngày thực hiện khám xét, đến 19 giờ ngày 29.11, các lực lượng chức năng gồm Đội 4 - Cục điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV1, Trạm biên phòng cửa khẩu cảng Nhà Rồng đã hoàn tất việc khám xét 2 container gỗ nhập khẩu, phát hiện tổng cộng 537 kg ngà voi.

Lãnh đạo Đội 4, trực tiếp chỉ đạo việc khám xét, cho biết ngà voi được giấu trong các khối gỗ khoét rỗng, sau đó được chèn chặt bằng hỗn hợp cao lanh, mùn cưa gỗ tạo thành khối gỗ đặc. Đặc biệt, toàn bộ bốn phía xung quanh bên trong lòng gỗ được sơn sáp trắng, nhằm tránh sự phát hiện của máy soi. Lô hàng này từ châu Phi về VN quá cảnh để xuất khẩu sang Campuchia. Trên vận đơn thể hiện người gửi từ châu Phi và người nhận là một doanh nghiệp tại Campuchia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Thái Bình: 25 hộ dân nuôi trồng thủy sản suốt 6 năm mòn mỏi chờ tiền hỗ trợ

Đợt rét đậm rét hại năm 2016 khiến nhiều hộ nuôi trồng thủy sản tại 4 xã của H.Tiền Hải (Thái Bình) điêu đứng. Chính quyền sau đó đã có phương án hỗ trợ hộ dân bị ảnh hưởng để sớm khôi phục kinh tế. Tuy nhiên, đã 6 năm trôi qua, tiền hỗ trợ cho 25 hộ dân ở xã Nam Phú đến giờ vẫn chưa thể đến tay người dân.