Lại phát hiện phá rừng phòng hộ ở Lâm Đồng

0 Thanh Niên Online

Chiều 28.11, ông Nguyễn Trọng Đức, Phó ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Sêrêpốk (H.Đam Rông, Lâm Đồng), cho biết vừa phát hiện một vụ phá rừng phòng hộ ở tiểu khu 105, thuộc địa phận xã Đạ Tông (H.Đam Rông).

Hiện trường vụ phá rừng /// Ảnh: G.B
Hiện trường vụ phá rừng
Ảnh: G.B

Tại hiện trường, hàng trăm cây gỗ lớn nhỏ bị cưa hạ nằm ngổn ngang dưới đất, trong đó có những cây đã bị xẻ thành phách. Khối lượng gỗ thiệt hại ước khoảng 16 m3. Diện tích rừng bị xâm hại khoảng 6.500 m2.

Lại phát hiện phá rừng phòng hộ ở Lâm Đồng  - ảnh 1

Cây rừng bị cưa hạ nằm ngổn ngang

Ảnh: G.B

Cũng theo ông Đức, khi phát hiện rừng bị phá, đơn vị đã tổ chức mật phục và bắt được nghi can phá rừng là Kra Jăn Ha Ny (46 tuổi, ngụ xã Đã Tông) cùng tang vật là cưa máy.

Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Sêrêpốk đã lập biên bản vụ việc và chuyển toàn bộ hồ sơ, tang vật vụ phá rừng phòng hộ ở tiểu khu 105 này sang cơ quan chức năng để tiếp tục điều tra xử lý.

Lại phát hiện phá rừng phòng hộ ở Lâm Đồng  - ảnh 2

Nhiều cây gỗ bị xẻ thành phách còn ở hiện trường

Ảnh: G.B

Theo nhận định của Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn Sêrêpốk, nghi can thực hiện phá rừng nhằm mục đích lấy đất sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, qua hình ảnh ở hiện trường cho thấy nhiều cây gỗ đã xẻ thành phách nên có khả năng nghi can không chỉ phá rừng để lấy đất và thời gian phá rừng kéo dài.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm