Lại Văn Sâm xúc động kể về dự án dang dở với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

0 Thanh Niên Online

Nhà báo Lại Văn Sâm cho biết ông từng có dự án chung với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, song chưa thực hiện được thì tác giả Còn tuổi nào cho em đã qua đời.

Nhà báo Lại Văn Sâm gây xúc động khi nhắc về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong 'Ký ức vui vẻ' /// Ảnh: Chụp màn hình/TL
Nhà báo Lại Văn Sâm gây xúc động khi nhắc về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong 'Ký ức vui vẻ'
Ảnh: Chụp màn hình/TL

Tập đặc biệt của Ký ức vui vẻ lên sóng nhận được sự quan tâm của khán giả. Không chỉ chiếu lại những tình huống ý nghĩa, hài hước, chương trình còn mang đến những chia sẻ của nhà báo Lại Văn Sâm, nghệ sĩ Tự Long và ca sĩ Thanh Duy về những kỷ niệm trong suốt quá trình ghi hình.

Khi theo dõi đoạn clip ghi lại sự xuất hiện của NSND Kim Cương trong gameshow, các nghệ sĩ không giấu được sự xúc động. MC Lại Văn Sâm chia sẻ những người tài năng, những nghệ sĩ lớn yêu thích vì chương trình mang lại những hình ảnh đơn giản thông qua mũ cối, đôi dép đúc... “Tôi mới thấy rằng hóa ra không phải cái gì lớn mới thật sự là lớn. Cũng như phương Tây có câu: “Không phải tất cả vàng đều lấp lánh". Tức là không phải vàng nào cũng quý hết mà cũng có vàng đểu, vàng dỏm... Những cái gì thuộc về sự chân thật thì cho dù ở thời nào đi chăng nữa cũng sẽ được nâng niu và trân trọng”.

Lại Văn Sâm xúc động kể về dự án dang dở với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ảnh 1

Tự Long bồi hồi kể lại dòng tin nhắn đặc biệt mà khán giả gửi cho mình khi tham gia Ký ức vui vẻ

Ảnh: Chụp màn hình

“Chúng tôi đang làm điều đó, trân trọng những gì đã có trong quá khứ và song hành với cuộc sống con người”, nam MC nói thêm. Đồng thời, Lại Văn Sâm tự hào khi chương trình đã nỗ lực giới thiệu với khán giả những dự án phim đã được trình chiếu từ rất lâu như Biệt động Sài Gòn, Đất phương Nam... Thậm chí, ê-kíp còn mời được những diễn viên trong phim và họ luôn sẵn sàng xuất hiện để chia sẻ với khán giả. 

Lắng nghe những chia sẻ của đàn anh, Tự Long cho biết khi làm Ký ức vui vẻ, anh nhận được một dòng tin nhắn của khán giả trên trang cá nhân với nội dung: “Chương trình có khi phải xem lại. Từ lúc chương trình này ra, nhiều người không còn nữa". Trước ý kiến này, diễn viên Táo Quân thoải mái bày tỏ quan điểm: “Chương trình có thể cho bạn nhiều cảm xúc, gặp được nhiều người vì biên độ rất lớn. Các nghệ sĩ ở khắp mọi miền, thậm chí ở hải ngoại, có những người đang nằm trên giường bệnh chúng tôi cũng cố gắng mời họ đến trường quay, để họ được sống cùng mọi người, chia sẻ những ký ức. Có người bao nhiêu năm không xuất hiện trên màn ảnh, có người đang cận kề đấu tranh giữa sự sống và cái chết nhưng chúng tôi tìm mọi cách đưa đến để mọi người nhìn thấy. Họ có một việc khi xuất hiện là chia sẻ thôi chứ không phải diễn, không phải hát... Họ xuất hiện để mọi người nhìn thấy họ và để họ chia sẻ những ký ức trước khi họ bước sang một thế giới khác”.

Lại Văn Sâm xúc động kể về dự án dang dở với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - ảnh 2

Các khách mời có dịp trải lòng cũng như ôn lại những kỷ niệm trong suốt quá trình ghi hình

Ảnh: Chụp màn hình

Tiếp lời, Lại Văn Sâm nói thêm khi thực hiện chương trình, có những trường hợp ông và các đồng nghiệp mong muốn mời đến chia sẻ “càng nhanh càng tốt". Bày tỏ thêm về quan điểm của mình, nam MC cho biết: “Khán giả cũng có lý do để họ nói như vậy vì đó là thực tế. Chương trình mới phát mùa thứ 3 nhưng đã có 6 nghệ sĩ không còn nữa. Và bây giờ họ đã trở thành một ký ức của chương trình. Có người gửi tin nhắn cho tôi rằng: Thôi cũng coi như là bọn anh đã làm được một ký ức cuối cùng cho những con người đáng kính như thế. Cuộc sống này vô thường, không thể nào tránh được. Nên nếu chúng ta không kịp làm, đôi khi chúng ta cảm thấy tiếc, cảm thấy hối hận".

Để minh chứng cho phát ngôn của mình, Lại Văn Sâm nhắc lại câu chuyện giữa ông và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Theo đó, nam MC từng ấp ủ một chương trình liên quan đến tác giả Còn tuổi nào cho em. Cụ thể, nam nhạc sĩ sẽ cùng Hồng Nhung ôm đàn đi khắp nơi để mọi người được hát cùng mình. Tuy nhiên, điều này chưa thực hiện thì Trịnh Công Sơn qua đời. Lại Văn Sâm kể lại: “Khi bàn xong, tôi nhận được một cú điện thoại nói rằng anh ấy mất rồi, thế là chúng tôi không kịp làm. Tôi cảm thấy tiếc vô cùng. Giá như kịp làm một chương trình như thế thì chắc chắn trong ký ức của mọi người sẽ đẹp lắm, nó sẽ có những cái khó quên".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm